Thăm hỏi nạn nhân trong vụ TNGT cao tốc Nội Bài - Thái Nguyên

20/11/2016 16:47

Các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân và tích cực điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

thăm hỏi nạn nhân trong vụ tngt cao tốc nội bài - thái nguyên

Đoàn thăm hỏi của tỉnh Thái Nguyên có mặt tại lễ tang của anh Lượng và cháu Hùng 

Chiều 20/11, Ban ATGT, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với các gian đình nạn nhân trong vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên vào ngày 19/11 làm 4 người tử vong, 6 người bị thương.

Ông Nguyễn Tiến Vinh, Phó Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên cho biết, vụ TNGT xảy ra là điều đáng tiếc không ai mong muốn. Nỗi đau mất người thân vì TNGT là nỗi đau tột cùng của sự chia ly, Ban ATGT tỉnh xin chia buồn với các gia đình có nạn nhân tử vong và mong rằng những người ở lại sẽ có ý thức hơn về hậu quả của TNGT, qua đó nâng cao trách nhiệm khi tham gia giao thông để bảo vệ bản thân, gia đình.

Được biết, đoàn thăm hỏi của tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong là 2 triệu đồng/người.

Cùng ngày, Cục quản lý đường bộ cao tốc, Cục quản lý đường bộ 1 và Công ty CP quản lý và đầu tư xây dựng công trình 238 cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ TNGT và hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến nơi tổ chức lễ tang của các nạ nhân tử vong để chia sẻ nỗi đau và hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

thăm hỏi nạn nhân trong vụ tngt cao tốc nội bài - thái nguyên

Cháu Lê Thị Phương, con của anh Lượng và là nạn nhân bị thương trong vụ TNGT đang rất hoảng loạn

Ông Lê Văn Năng, chú ruột của anh Lượng cho biết: “Khi biết tin gia đình cháu Lượng gặp TNGT ở Thái Nguyên, cả họ hàng ai nấy đều lo lắng, người thì chạy thẳng lên hiện trường vụ tai nạn để xem tình hình, ứng cứu, người thi chạy vào bệnh viện để chăm nom. Lượng thì tử vong tại chỗ, cháu Hùng thì được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng cũng không qua khỏi, cháu nó trút hơi thở cuối cùng ngay tại nhà. Hiện tại, cháu Yên vẫn đang được điều trị ở Bệnh viện ĐK Từ Sơn vì bị chấn thương tụ máu phần đầu và gãy xương sườn, cháu Phương bị thương nhẹ nên gia đình xin về nhà để chịu tang bố và em. Không có nổi đau mất mát nào khi gia đình nghèo phải chịu cảnh tang thương, thảm khốc như vậy!. Trong đám tang, con gái đầu của Lượng đã khóc ngất nhiều lần. Cháu Phương thì thờ thẫn, tâm lý bị ảnh hưởng quá lớn. Chúng tôi vẫn đang giấu với cháu Yên về việc chồng và con trai mất để tránh cháu bị kích động tâm thần”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, hồi 15 giờ 40’ ngày 19/11/2016, tại Km 40 + 800 đường cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên thuộc địa phận xóm Sứ, Tân Hương, Phổ Yên, Thái Nguyên xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô sơ mi romoc, đầu kéo BKS: 89c-07917, rơ móc có BKS: 89R- 00485 do lái xe Vũ Văn Hoàng (SN 1985, ở thôn Cộng Hòa, xã Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) điều khiển, trên ca bin có anh Phạm Xuân Trung (SN 1990, trú tại Tứ Kỳ, Hải Dương đi cùng) đi hướng Hà Nội – Thái Nguyên đâm vào đuôi xe ô tô con nhãn hiệu TOYOTA- INNOVA, BKS 99A- 142.53 do lái xe Ngô Văn Sơn (SN 1978, trú tại thôn Đông Mai, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) đi cùng chiều trên xe chở 10 người. Hậu quả làm chết 04 người và bị thương 06 người trên xe ô tô BKS: 99A- 142.53.

Danh tính 10 người thương vong do tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Bốn người tử vong gồm: Lê Văn Lượng (SN 1977 ở thôn Phù Khê Đông, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh); Lê Tuấn Hùng (SN 2006 ở thôn Phù Khê Đông, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh - con của anh Lượng); Nguyễn Mai Anh (SN 1973 ở thôn Vân Lũng, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội); Nguyễn Thị Sinh (SN 1972 ở thôn Tiên Trà, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh).

Sáu người bị thương gồm: Trần Thế Khoa (SN 1968, ở xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh); Lê Thị Phương (SN 2003, ở Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh); Nguyễn Hoài Nam (SN 2002 ở Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh); Nguyễn Văn Trường (SN 1979 ở Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh); Nguyễn Nam Khánh (SN 2004, ở xã Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh); Nguyễn Thị Yên (SN 1976, xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an thị xã Phổ Yên đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi theo đúng quy định. Nguyên nhân của vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Hữu Tuấn - Hồng Quý