Tháng 11 tổ chức cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì TNGT

07/10/2014 18:39

Chiều nay (7/10), Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT) về nhiệm vụ công tác quý IV/2014.  

tháng 11 tổ chức cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tngt
Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT tại chùa Bái Đính, Ninh Bình năm 2013 Ảnh: Khánh Linh

Theo ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, trong Qúy IV/2014, Văn phòng luôn bám sát các nhiệm vụ tham mưu, truyền thông ATGT. Trong đó, trọng tâm là xây dựng kế hoạch đảm bảo ATGT năm 2015, sửa đổi bổ sung quy chế báo cáo định kỳ và đột xuất, tổ chức hội nghị công tác văn phòng Ban ATGT cấp tỉnh. Truyền thông ATGT theo chủ đề. Tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT vào tối 16/11/2014. Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT được tổ chức vào tối 9/11/2014 tại TP. Hồ Chí Minh... Các kế hoạch khác về tài chính, dự án ATGT, thăm hỏi nạn nhân TNGT... cũng đã được lên lịch cụ thể để thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông cho biết, Vụ sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ các giải pháp đảm bảo ATGT, chủ trì phối hợp với các cơ quan hoàn thiện kế hoạch hành động ATGT  năm 2015. Hối hợp các cơ quan của Bộ chuẩn bị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 18. Đôn đốc một số địa phương TNGT tăng cao có ngay các phương án giảm TNGT. Ông Thuấn cũng đề xuất bổ sung thêm nhân sự để đảm bảo các nhiệm vụ lâu dài.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cần bám sát hơn nữa chức năng nhiệm vụ điều phối các cơ quan đươn vị liên quan  là chính, thông tin, kết nối thông tin, xử lý thông tin về TNGT và ATGT kịp thời hơn.

Bộ trưởng đồng tình cơ bản các nhiệm vụ đã đặt ra và yêu cầu Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cần xã hội hóa mạnh hơn nữa trong bảo đảm ATGT, có chương trình cụ thể cả ngắn hạn và lâu dài. Tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, kinh phí chính cho tuyên truyền là chính, không tuyên truyền bằng pano áp phích, mà đi sâu vào chất lượng tuyên truyền, tập trung vào mạng xã hội.

Về các giải thưởng và cuộc thi sắp tới, Bộ trưởng đề nghị kêu gọi tài trợ, đẩy mạnh xã hội hóa để nâng cao hiệu quả hơn.

Về kiến nghị của Vụ ATGT, Bộ trưởng cơ bản đồng tình và yêu cầu rà soát lại chức năng nhiệm vụ, cần thiết bổ sung thì bổ sung, đảm bảo tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo Bộ về công tác ATGT. Bộ trưởng đồng ý bổ sung nhân sự cho Vụ ATGT, gồm cả lãnh đạo và chuyên viên. Tuy nhiên phải phân công nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể từng người.

Thiện Anh