Thanh Hóa: Dân lập rào chắn chặn đoàn xe chở đất

30/06/2015 09:55

Lý do mà người dân dựng rào chắn vì bị các đoàn xe ra vào nhà máy gạch làm xuống cấp trầm trọng.

 

thanh hóa: dân lập rào chắn chặn đoàn xe chở đất
Đoàn xe chở đầy đất bị hàng trăm người dân lập rào chặn đứng.

Ngày 29/6, hàng trăm người dân thôn 9, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã cùng ra đường dùng sắt và đất đá chặn không cho đoàn xe tải chở đất chạy vào nhà máy gạch đóng trên địa bàn.

Thông tin ban đầu được biết, lý do mà người dân dựng rào chắn không cho xe tải chở đầy đất chạy qua là vì tuyến đường liên xã Thống Nhất (đoạn qua thôn 9, xã Đông Lĩnh) bị các đoàn xe ra vào nhà máy gạch làm xuống cấp trầm trọng. Bên cạnh đó, ngày nắng thì bụi bay mù mịt, ngày mưa thì lầy lội khiến việc đi lại hết sức khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn.

Anh L.B.H, một người dân sống tại đây cho biết: “Nhiều lúc ở nhà mà chúng tôi còn phải đeo khẩu trang vì quá bụi. Xe chạy cả ngày đêm đến hàng trăm lượt khiến đoạn đường xuống cấp, ổ gà ổ voi rất nhiều, nhiều lúc trên cả bàn thờ còn bám đầy bụi đường.

Cũng theo những người dân nơi đây, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết. Vì quá bức xúc trước tình trạng trên nên sáng ngày 29/6, hàng trăm người dân kéo nhau ra đường dựng rào sắt, mô đất đá, thậm chí cả xe đạp chặn không cho xe tải chở đất đi qua. Sự việc đã gây ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến đường liên xã này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường tiến hành lập biên bản các xe vi phạm. 

Phúc Tuấn