Thanh Hóa đặt mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5-10%

28/01/2016 18:03

Đó là một nội dung trong văn bản Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa gửi các ngành về công tác đảm ATGT trong năm 2016.

Thanh Hóa đặt mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5-10% 1
Lực lượng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra xe khách chở khách trong dịp cận kề Tết nguyên đán.

Ban ATGT Thanh Hóa yêu cầu lực lượng Công an, Sở GTVT Thanh Hóa cần tiếp tục triển khai công tác phối hợp, tăng cường công tác TTKS xử lý đối với hoạt động vận tải hành khách, xe quá khổ quá tải trên địa bàn; xóa bỏ các "điểm đen" trên các tuyến đường, nhất là trong khu vực đô thị. Mở các đợt cao điểm về xử lý nồng độ cồn trong dịp Tết; chấn chỉnh và xử lý đối với những hành vi tự ý lấn chiếm lòng, lề đường và dừng đỗ phương tiện trái quy định pháp luật.

Ngoài ra, Ban ATGT các huyện thị cần tập trung phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện việc TTKS ngăn chặn và kiềm chế TNGT ở vùng nông thôn, đặc biệt  là đảm bảo TTATGT vào các ngày nghỉ Lễ, Tết nguyên đán.

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ phấn đấu trong năm 2016 thực hiện mục tiêu giảm TNGT từ 5-10% trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2015. Đồng thời, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm mà tất cả các cấp, các ngành chức năng liên quan cần phải quán triệt, triển khai một cách quyết liệt.

Phúc Tuấn