Thanh Hoá: Đường hỏng, lãnh đạo Sở xây dựng “né” thông tin

25/03/2016 13:11

Mặc dù Báo Giao Thông đã liên hệ nhiều lần với Sở Xây dựng Thanh Hóa nhưng vẫn chưa có câu trả lời

thanh hoá: Đường hỏng, lãnh đạo sở xây dựng “né” thông tin
Tuyến đường phía Nam Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị xuống cấp trầm trọng gây mất ATGT (Ảnh: Phúc Tuấn)

Thời gian qua, Pv Báo Giao Thông nhận được phản ánh về tình trạng đường phía Nam Bệnh viện Nhi Thanh Hóa xuống cấp trầm trọng gây mất ATGT. Để có thông tin khách quan đa chiều về sự việc, Pv Báo Giao Thông đã liên hệ với Sở Xây Dựng nhưng sau nhiều tuần, Sở Xây dựng có văn bản trả lời chưa đúng trọng tâm bản chất vấn đề của sự việc.

thanh hoá: Đường hỏng, lãnh đạo sở xây dựng “né” thông tin
Mặt đường thì rạn nứt, bong tróc, nhiều ổ voi ổ gà (Ảnh: Phúc Tuấn)

Thực chất, ghi nhận tại tuyến đường phía Nam Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có chiều dài tuyến chưa đầy 1km mặt đường đã rạn nứt, bong tróc nhiều chỗ, mặt đường nơi trồi, nơi sụt ổ voi, ổ gà.

Qua khảo sát thì tuyến đường này nối vào đường của Dự án Csedp và QL1A cũ. Tìm hiểu được biết, tuyến đường này do Sở Xây dựng Thanh Hóa làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng năm 2010 và đưa vào sử dụng năm 2012 với số vốn hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian thì tuyến đường này đã hư hỏng nặng. Dư luận đặt ra nhiều hoài nghi về việc chất lượng thi công không đảm bảo.

thanh hoá: Đường hỏng, lãnh đạo sở xây dựng “né” thông tin
Có những chỗ nhựa đường lồi lên cao so với mặt đường từ 50-60cm (Ảnh: Phúc Tuấn)

Pv Báo Giao Thông đã liên hệ với ông Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng, người phát ngôn với báo chí, nhưng ông luôn “bận họp” và “đi công tác”. Tiếp đến ông Thanh đề nghị sang Văn phòng để lại nội dung cần hỏi để Sở trả lời bằng văn bản. Sau 1 tuần, ngày 24/3, phía Văn phòng của Sở này gửi văn bản trả lời song nội dung lại chưa đúng trọng tâm bản chất của vần đề và nội dung mà Pv đề cập về tổng quan của dự án như: nguồn vốn, đơn vị thi công, giám sát và trách nhiệm của đơn vị quản lý…

 Báo Giao Thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Phúc Tuấn