Thanh Hóa: Nhiều biển báo giao thông khó hiểu

26/03/2017 09:34

Nhiều biển báo hiệu giao thông trên địa bàn TP Thanh Hóa dư thừa về nội dung, lắp đặt theo kiểu "thích mình làm".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Một biển báo giao thông ( phía dưới, nền trắng) không đúng so với quy chuẩn 41:2016/BGTVT và "thừa" nội dung  thông báo cho người tham gia giao thông

Theo phản ánh của nhiều người dân trên địa bàn Tp. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), thời gian vừa qua xuất hiện các cột biển báo hiệu giao thông khó hiểu về nội dung hiển thị hoặc không đúng so với luật quy định.

Trước phản ánh của người dân, thời gian qua, Báo Giao thông đã tiến hành khảo sát và ghi nhận, hiện nay ở một số tuyến đường trên địa bàn TP. Thanh Hóa cắm biển báo hiệu giao thông chưa phù hợp hoặc thừa nội dung thông tin cùng trên cột biển báo. Đơn cử như trên đường Hàng Than có 2 biển cấm (1 biển cấm dừng cầm đỗ và 1 biển cấm xe ô tô) chồng lên nhau như hình số 8. 

Hay tại đường Quang Trung  giao cắt với đường Tịch Điền trên cùng một cột có hai biển nội dung trùng nhau 1 biển cấm dừng, cấm đỗ và 1 biển phía dưới là cấm đỗ không đúng theo quy chuẩn 41:2016/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ có hiệu lực từ ngày 1/11/2016). Không những thế nhiều chỗ trên địa bàn TP.Thanh Hóa hệ thống biển báo hiệu giao thông còn bị che khuất tầm nhìn…

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Biển chồng lên biển thành hình số 8 ở đường Hàng Than, TP.Thanh Hóa

Anh Du, một người đi đường cho biết: "Nhìn vào một số biển báo giao thông ở Tp. Thanh Hóa, tôi không biết phải tham gia giao thông như thế nào cho đúng".

Trước sự việc này, trao đổi với  Báo Giao thông,  ông Lê Văn Toán, Trưởng phòng Quản lý đô thị Tp. Thanh Hóa cho biết, việc kiểm tra, rà soát các hệ thống biển báo giao thông trong Tp. Thanh Hóa được thực hiện một cách thường xuyên. Như năm 2016, qua rà soát thì đã thay và cắm mới khoảng 146 biển báo hiệu giao thông trên địa bàn.

Sau khi xem 1 số hình ảnh về hệ thống biển báo hiệu giao thông chưa chuẩn, bất hợp lý, ông Hà Đình Anh, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị Tp.Thanh Hóa khẳng định: “Phản ánh này là hoàn toàn đúng và chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị Công an Tp. Thanh Hóa có rà soát báo cáo lại”.

>>> Xem thêm video: Các biển báo nguy hiểm trong Luật Giao thông đường bộ

Phúc Tuấn