Thanh Hoá: Phấn đấu trong năm 2015 dẹp xong xe quá tải

28/12/2014 07:46

Các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã xử lý được 12.754 trường hợp vi phạm giao thông, nộp ngân sách Nhà nước gần 28 tỷ đồng.

Hội nghị sơ kết Kế hoạch số 12593/KHPH-BGTVT-BCA trực tuyến tại Công an tỉnh Thanh Hóa

Theo số liệu đưc đưa ra tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 12539/KHPH-BGTVT-BCA, trong thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng tnh Thanh Hóa đã xử lý đưc 12.754 trường hợp, tưc GPLX 11.368 trường hợp, số tiền xử phạt đưa về Kho bạc Nhà nước gần 28 tỷ đồng.

Mặc dù đt được nhiều kết quả khả quan, trong việc chấn chỉnh tình hình giao thông của tỉnh. Tuy nhiên, một vấn đ vẫn đang nổi cộm là tình trạng xe quá khổ, quá tải.

Theo thống kê từ Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, trên toàn tỉnh có 45.000 xe ô tô các loại, trong đó có 1.000 xe kích thước thành thùng lớn và 500 xe ô tô tải ben tự đổ có trọng tải từ 10 tấn trở lên. Trong số này, có tới 70% xe chở quá tải làm hư hỏng nền mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Một số doanh nghiệp có các đoàn xe trọng tải lớn như Đức Cường, Bình Xuân, Hà Thành, LHQ… thường xuyên chở quặng, khoáng sản, vật liệu xây dựng nặng.

PCT UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn yêu cầu các cấp, sở, ngành địa phương chung tay vào cuộc xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn

Từ thực trạng trên, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cho biết “UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị về kiểm soát và xử lý xe quá tải chở hàng quá kích thước cho phép tới các sở, ngành trong toàn tỉnh.

Thanh Hóa phấn đu đến 2015 sẽ không còn xe quá khổ, quá tải lưu thông trên đường, lực lượng công an tỉnh và sở GTVT cần tập trung trong việc xử lý vi phạm đối với xe chở quá kích thưc thành thùng, đồng thời phối hợp với chính quyền đa phương để xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải, đặc biệt là những xe ben tự đổ, cần kiểm tra lại các cam kết của doanh nghiệp vận tải trong việc thực hiện chở đúng tải trọng”.

P.Tuấn