Thanh Hóa phạt mạnh tài xế vi phạm nồng độ cồn

23/02/2015 11:41

Trong những ngày Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, lực lượng CSGT đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

thanh hóa phạt mạnh tài xế vi phạm nồng độ cồn
Lực lượng CSGT QL 1A Thanh Hóa đang đo nồng độ cồn đối với các tài xế điều khiển phương tiện trong dịp Tết Ất Mùi 2015. Ảnh: P.Tuấn

Theo đó, tính từ ngày 15/2 đến ngày 23/2 (tức vào ngày 27 Tết đến ngày mùng 5 Tết Ất Mùi 2015), các tổ TTKS của Trạm CSGT QL 1A đã xử lý được 12 tài xế ô tô vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến, phạt tiền 50 triệu đồng, tước GPLX 30 ngày và đồng thời tạm giữ 12 phương tiện.

Bên cạnh đó, trong những ngày Tết Ất Mùi 2015, lực lượng CSGT QL 1A cũng đã xử lý 2 xe chở quá tải trên 100%; xử lý 35 xe khách vi phạm về chở quá số người quy định, phạt tiền trên 106 triệu đồng.

thanh hóa phạt mạnh tài xế vi phạm nồng độ cồn
Lực lượng TTKS của Trạm CSGT QL 1A đang kiểm tra các xe chở khách trong những ngày Tết

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tá Lê Hồng Thái – Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Từ trước và sau Tết, chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác TTKS trên tuyến. Cụ thể, ngoài việc có hai tổ làm nhiệm vụ 24/24 tại hai phía Nam – Bắc trên tuyến QL 1A, chúng tôi có một tổ phối hợp với TTGT (thuộc Sở GTVT Thanh Hóa) để thực hiện việc TTKS, xử lý những xe khách vi phạm về việc dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định".

Vào ban đêm, cũng theo Thiếu tá Thái, đội có một tổ phản ứng nhanh để tuần lưu xử lý các trường hợp phương tiện dừng, đỗ trên đường. Cùng với đó là một tổ chuyên đề xử lý nồng độ cồn. Khi phát hiện ra các trường hợp vi phạm sẽ xử lý một cách mạnh mẽ, nhất là đối với những vi phạm về nồng độ cồn và xe khách chở quá số người quy định, Thiếu tá Thái nhấn mạnh.

Phúc Tuấn