Thanh Hóa: Tai nạn rình rập quanh Khu đô thị mới Tân Phong

16/08/2020 07:50

Người tham gia giao thông trên tuyến đường quanh Khu đô thị mới Tân Phong (Thanh Hóa) không khỏi lo lắng sau khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn.

Thanh Hóa: Tai nạn rình rập quanh Khu đô thị mới Tân Phong 1
Hiện trường vụ TNGT khiến 2 người chết và 1 người bị thương tại nút giao đường Nguyễn Xuân Nguyên

Thời gian qua, nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường Nguyễn Xuân Nguyên giao cắt với đường Phạm Tiến Năng, thuộc địa phận thị trấn Tân Phong (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) nơm nớp lo sợ xảy ra TNGT bất cứ lúc nào.

Anh Nguyễn Văn Dũng (trú thôn Tân Đoài, thị trấn Tân Phong) cho hay: Tại ngã tư giao cắt giữa đường Nguyễn Xuân Nguyên với trục đường Phạm Tiến Năng, từ UBND huyện đi xuống xã Quảng Định thường xuyên xảy ra va chạm giao thông. Các phương tiện lưu thông qua khu vực này rất lớn, trong khi không có hệ thống cảnh báo như đèn tín hiệu, gờ giảm tốc.

Theo tìm hiểu, từ khoảng năm 2013 đến nay, khi người dân vào định cư tại khu đô thị mới (gần trụ sở UBND huyện Quảng Xương) thì lưu lượng phương tiện lưu thông trên trục đường Nguyễn Xuân Nguyên gia tăng rất lớn. Đã có những vụ TNGT chết người ở đây.

Cụ thể, đầu tháng 4/2020, tại nút giao này đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải mang BKS 36C - 284.74 với xe máy BKS 36B7 - 479.55 chở ba cô gái đều sinh năm 2004 gồm: N.T.T.; Tr. T. L. và Tr.T.H. (cùng trú huyện Quảng Xương). Hậu quả khiến N.T.T và Tr.T.H tử vong tại chỗ, còn Tr.T.L. bị thương nặng.

Anh Phạm Hữu Hùng (trú thị trấn Tân Phong) cho hay: “Ngã tư này nguy hiểm lắm. Ngoài vụ tai nạn chết người kể trên, tôi cũng đã chứng kiến không ít vụ va chạm giao thông tại đây”.

Liên quan đến sự việc này, thiếu tá Nguyễn Việt Hùng - Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự Công an huyện Quảng Xương cho biết, điểm giao cắt nói trên bị che khuất tầm nhìn.

Trong khi đó, ý thức của một số bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế nên rất dễ dẫn đến va chạm nếu không chú ý quan sát. “Tại nút giao này cần có một gờ giảm tốc và hệ thống đèn tín hiệu thì sẽ giảm thiểu được va chạm, TNGT xảy ra”, Thiếu tá Hùng cho hay.

Phúc Tuấn