Thanh Hóa: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị TNGT

22/11/2021 19:19

Ngày 22/11, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đi thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Lại Thanh Thủy - Phó chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2021, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị TNGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh Hóa: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị TNGT 1

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Vũ Văn Tứ ở xã Hà Sơn

Trong ngày 22/11, Ban ATGT tỉnh đã đến thăm hỏi gia đình anh Vũ Văn Tứ (SN 1972, ở thôn Quý Tiến, xã Hà Sơn huyện Hà Trung - bị TNGT mất trí nhớ, mất khả năng lao động) và gia đình hai anh em: Nguyễn Thị Hoa (2006), Nguyễn Chí Hướng (2004), ở thôn Đô Mỹ, xã Hà Tân, huyện Hà Trung bị tử vong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thanh Hóa: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị TNGT 2

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi chia sẻ nỗi đau mất mát đối với gia đình nạn nhân Mai Đình Tiến, ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn

Còn tại huyện Nga Sơn, Ban ATGT cũng đã đến thăm hỏi gia đình em Bùi Thị Thu Hà, Bùi Văn Tiến; gia đình em Nguyễn Tiến Phong đều ở xã Nga Thủy và gia đình nạn nhân Mai Văn Tiến ở thôn Cần Thanh, xã Nga Hải. Anh Tiến là tài xế taxi không may gây TNGT dẫn tới tử vong để lại bố mẹ già bệnh tật cùng vợ và 3 đứa con thơ dại.

Ban ATGT đến bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Thanh (69 tuổi, ở thôn 4, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương) bị TNGT đang nằm hôn mê sâu trong nhiều ngày qua.

Theo gia đình, đầu tháng 11/2021, trong lúc đi bộ buổi sáng trên QL1A thì bà Thanh bất ngờ bị một người phụ nữ đi xe máy đâm phải. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, bà Thanh được người dân phát hiện nằm bất động dưới mương nước bên đường, được đưa đi cấp cứu và bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não, tràn dịch, tụ máu não phải phẫu thuật.

Thanh Hóa: Thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị TNGT 3

Đại diện Ủy Ban MTTQ tỉnh cùng Ban ATGT tỉnh đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bà Thanh đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Gia đình bà Thanh là gia đình thuộc hộ nghèo. Vì không có chồng, con nên bà Thanh ở với mẹ già năm nay đã 97 tuổi nằm liệt giường. Bình thường cuộc sống hằng ngày của hai mẹ con bà Thanh vốn đã rất khó khăn, vất vả nay lại càng khó khăn hơn

Tại các gia đình có nạn nhân không may bị TNGT, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã động viên, chia sẻ những nỗi đau mất mát mà TNGT đem tới. Đồng thời, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các gia đình.

Song song với đó cần tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Phúc Tuấn