Thanh Hóa vào chiến dịch xử lý tài xế có nồng độ cồn

25/10/2014 14:30

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện chiến dịch tuyên truyền, tuần tra xử lý đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.

thanh hóa vào chiến dịch xử lý tài xế có nồng độ cồn
Lực lượng tuần tra Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Thanh Hóa đang kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy tại TX.Sầm Sơn

Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT đường sắt, đường bộ; Công an TP.Thanh Hóa, TX Sầm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương, Đông Sơn tích cực tuyên truyền và lập chốt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại 5 địa bàn: TP.Thanh Hóa, TX Sầm Sơn, huyện Đông Sơn, huyện Quảng Xương và huyện Hoằng Hóa.

Ngoài ra, các Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cùng với các Ban ATGT các huyện thị, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp với việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên địa bàn.

thanh hóa vào chiến dịch xử lý tài xế có nồng độ cồn
Đội phó Đội CSGT số 2 đang thay dụng cụ chuẩn bị đo nồng độ cho người kế tiếp
thanh hóa vào chiến dịch xử lý tài xế có nồng độ cồn
Kiểm tra tất cả các tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ
thanh hóa vào chiến dịch xử lý tài xế có nồng độ cồn
Lực lượng CSGT TX Sầm Sơn tiến hành lập biên bản đối với người vi phạm

Ông Vũ Hoàng Linh, Chánh Văn Phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Mục đích của chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn. Đồng thời, tỏ thái độ nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn. Chúng tôi cố gắng giảm tối thiểu 5% số vụ, người chết, người bị thương do TNGT gây ra so với năm 2013”.

Cũng theo ông Linh, Chiến dịch 1 (từ ngày 1 - 31/12/2013) của Dự án đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Việc các cấp, ngành, lực lượng chức năng vào cuộc đồng bộ là tạo ra sự vào cuộc mạnh mẽ trong việc xử lý các hành vi vi phạm.

Chiến dịch 2 của Dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”, theo ông Linh, chắc chắn sẽ lại nhiều kết quả tích cực.

Phúc Tuấn