Thanh Hóa xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm ATGT dịp Tết

14/02/2016 14:09

Lực lượng CSGT Thanh Hóa xử phạt gần 1 tỷ đồng từ hàng nghìn trường hợp vi phạm TTATGT.

Thanh Hóa xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm ATGT dịp Tết 1
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đang kiểm tra một xe khách trên tuyến QL1A.

Theo đó, trong 9 ngày nghỉ Tết, các lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã  xử lý 2.191 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ ( trong đó 1.635 xe mô tô và 556 xe ô tô), phạt tiền hơn 997 triệu đồng; tạm giữ 502 xe mô tô, 41 xe ô tô; Tước GPLX đối với 80 trường hợp.

Thanh Hóa xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm ATGT dịp Tết 2
Dự kiến nhu cầu đi lại của nhân dân có thể tăng nên các lực lượng chức năng Thanh Hóa vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác TTKS và xử lý với hoạt động vận tải hành khách.

Trong 9 ngày Tết, tại Thanh Hóa cũng xảy ra 6 vụ TNGT làm 6 người chết, 5 người bị thương (so với cùng kỳ Tết 2015 giảm 1 người chết, số vụ và người bị thương không tăng, không giảm). Va chạm TNGT xảy ra 25 vụ làm 30 bị thương. Đa số những vụ TNGT và va chạm giao thông chủ yếu xảy ra ở các tuyến đường liên thôn, liên xã và liên huyện, đáng lưu ý là trên các tuyến quốc lộ đã không xảy ra ùn tắc giao thông.

Được biết, hiện nay các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác TTKS và xử lý đối với các phương tiện vi phạm TTATGT. Đặc biệt chú trọng vào hoạt động vận tải hành khách, xử lý xe nhồi nhét người vì dự kiến ngày nghỉ cuối cùng của lịch nghỉ Tết nguyên đán nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng đột biến so với các ngày trước đó.

Phúc Tuấn