Thanh Hóa xử nghiêm xe "thương hiệu" chở quá tải Báo Giao thông nêu

20/09/2014 08:19

Về vấn đề Báo Giao thông phản ánh, Sở GTVT Thanh Hoá vừa có văn bản cho biết sẽ không cấp giấy phép kinh doanh vận tải hoặc tước quyền sử dụng giấy phép này với các nhà xe nhiều vi phạm.

Sở GTVT Thanh Hóa vừa có công văn gửi Báo Giao thông thông báo kết quả xử lý các vấn đề Báo phản ánh về “Xe thương hiệu” nghênh ngang chở quá tải ở Thanh Hóa.

thanh hóa xử nghiêm xe "thương hiệu" chở quá tải báo giao thông nêu
Một trong số các "xe thương hiệu" chở hàng quá tải ở Thanh Hóa

Trước đó, ngày 11/9, Báo Giao thông có đăng bài viết: “Thanh Hóa: Xe "thương hiệu" nghênh ngang chở quá tải”. Bài báo nêu tình trạng một số xe quá tải có trưng tên công ty ngang nhiên chở vật liệu xây dựng có ngọn thường xuyên đi lại trên các tuyến đường QL1, QL45, QL10, ĐT 502, 505... Trong đó, đã chỉ rõ một số doanh nghiệp có xe chuyên chở quá tải như Công ty Đức Cường, Công ty Than Thanh Hóa, Mạnh Phát…

Ngày 12/9, Sở GTVT Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra Sở, Phòng QLVT của Sở tiến hành làm việc với các đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Kinh doanh than miền Bắc (VINACOMIN), Công ty TNHH Đức Cường  đều thừa nhận những thông tin Báo Giao thông nêu là chính xác. Đồng thời, cam kết trong thời gian tới sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường các biện pháp tuyên truyền giáo dục cho đội ngũ lái xe của đơn vị; chỉ đạo bộ phận quản lý, điều hành không để các phương tiện của đơn vị mình chở hàng quá tải trọng khi tham gia giao thông và quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT.

Sở GTVT Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo lực lượng TTGT mở các đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát theo chuyên đề. Từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng này đã thực hiện kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận chuyển cát trên các địa bàn huyện Triệu Sơn, Hoằng Hóa, Thọ Xuân; đã kiểm tra xử lý hàng trăm xe chở vật liệu quá tải.

Đặc biệt, cam kết không có “vùng cấm” trong hoạt động kiểm soát tải trọng xe, bất kể phương tiện thuộc đơn vị nào, doanh nghiệp nào nếu vi phạm chở hàng quá tải đều bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, trong công văn gửi Báo Giao thông, Sở GTVT Thanh Hóa cũng nêu rõ thời gian tới sẽ tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp mạnh như: chỉ đạo TTGT tiếp tục sử dụng cân xách tay, phối hợp với CSGT và lực lượng chức năng khác kiểm tra ngay tại các địa điểm xếp hàng của các nhà máy, xí nghiệp và xử phạt nghiêm các cá nhân tổ chức vi phạm; Không cấp GPKDVT hoặc tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải, thu hồi phù hiệu (xe chở container) đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định chở hàng quá tải trọng cho phép; đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch đầu tư xử lý theo quy định đối với các đơn vị vận tải có vi phạm đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

V.T