Thanh niên Ban DA Thăng Long kêu gọi ủng hộ xây trường vùng sâu

26/01/2018 19:02

Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long đã kêu gọi ủng hộ hỗ trợ xây dựng điểm trường Nậm Chua – Nậm Piền

thanh niên ban da thăng long kêu gọi ủng hộ xây trường vùng sâu

Lễ Động thổ xây điểm trường Nậm Chua-Nậm Piền

Để chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương và đồng bào vùng cao, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long đã kêu gọi ủng hộ hỗ trợ xây dựng điểm trường Nậm Chua – Nậm Piền, thuộc Trường PTDT TH Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên.

Chương trình được do Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện. Mới đây đã diễn ra lễ động thổ xây dựng điểm trường Nậm Chua – Nậm Piền. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tình nghĩa với chủ đề “Thắp sáng con đường” do Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long tổ chức nhằm giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với đồng bào khó khăn của huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Trường PTDT TH Nậm He nằm trên địa bàn xã Mường Tùng, huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên. Trường có một điểm Trung Tâm và 11 điểm trường với tổng số học sinh là 497 em với 242 học sinh bán trú. Trong đó, điểm trường Nậm Chua – Nậm Piền nằm cách điểm trung tâm hơn 15 km, đường sá đi lại khó khăn, phải lội suối, nhiều đoạn dốc đứng trơn trượt.

Chia sẻ với những khó khăn này của các em học sinh, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long đã kêu gọi ủng hộ hỗ trợ xây dựng điểm trường Nậm Chua – Nậm Piền với quy mô hai phòng học, một nhà công vụ cho giáo viên, một bếp ăn, một nhà vệ sinh với kinh phí dự kiến là 100 triệu đồng. Được sự ủng hộ giúp đỡ của bà con dân bản cùng chung tay vận chuyển vật liệu, hỗ trợ trong quá trình thi công, Nhà thầu thi công cam kết sẽ thi công đảm bảo chất lượng và phấn đầu hoàn thành trước tết âm lịch.

Nguồn kinh phí do quyên góp ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài Ban QLDA Thăng Long.

Cũng tại lễ động thổ, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Thăng Long đã phối hợp cùng các thầy cô giáo của trường, ủng hộ và tổ chức “cơm có thịt” cho các em học sinh bán trú. Đồng thời trao tặng quần áo, vở, bút và chăn ấm cho các em học sinh.

Vân Trang