Thanh niên bốc đầu xe máy ở Yên Bái bị phạt 4,2 triệu đồng

01/06/2021 19:44

Ngày 1/6, Công an thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã lập biên bản xử phạt 4,2 triệu đồng trường hợp đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe.

Thanh niên bốc đầu xe máy ở Yên Bái bị phạt 4,2 triệu đồng 1

Thanh niên bốc đầu xe khi tham gia giao thông bị Công an thị xã Nghĩa Lộ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4,2 triệu đồng.

Theo Thiếu tá Nguyễn Ngọc Minh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thị xã Nghĩa Lộ, vào khoảng 15h58' ngày 30/5, trong quá trình tuần tra, kiểm soát khi đến đoạn đường bờ kè ở cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ.

Tổ tuần tra phát hiện 1 thanh niên điều khiển mô tô BKS 21K1-462.92, không có gương chiếu hậu, chở theo phía sau một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đã bốc đầu xe khi điều khiển phương tiện.

Qua xác minh, trường hợp vi phạm trên là em L.N.H, SN 2004, trú tại tổ Tông Poọng, phường Tân An. Đội đã phối hợp với công an và chính quyền địa phương đến tận nhà em L.N.H để lập biên bản làm việc.

Tại cơ quan công an, L.N.H đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Công an thị xã Nghĩa Lộ cũng ra quyết định xử phạt H. các lỗi không có gương chiếu hậu bên trái; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; không có đăng ký xe mô tô; vi phạm vào điều cấm người từ 16 đến 18 tuổi chưa được phép điều khiển mô tô dung tích xi lanh trên 50 cm3 với tổng mức phạt là 4,2 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật.

Minh Chuyên