Thanh niên giấu ma túy trong gói thuốc lá cầm khư khư trên tay

30/01/2018 15:22

Tổ công tác phát hiện trên tay người thanh niên có một bao thuốc lá, bên trong có 2 gói giấy bạc chứa...

thanh niên giấu ma túy trong gói thuốc lá cầm khư khư trên tay

Đối tượng Đinh Quốc Phòng (phải) tại trụ sở Phòng CSGT Hà Nam

Tối 18/1, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại tuyến đường 42m thuộc tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, TP Phủ Lý (Hà Nam), Tổ công tác của Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam do Đại úy Lê Thanh Tùng làm Tổ trưởng đã phát hiện hai đối tượng điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn liền lập tức yêu cầu dừng chiếc xe máy này để kiểm tra, nhưng một đối tượng trên xe máy đã chạy thoát. Qua xét hỏi, đối tượng còn lại là Đinh Quốc Phòng (SN 1976, trú ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) khai vừa đi mua ma túy về sử dụng và tự giác giao nộp một gói ma túy đá. Sau đó, Phòng CSGT đã bàn giao đối tượng cho Công an TP Phủ Lý để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/12/2017, trong khi làm nhiệm vụ TTKS tại đường Lý Thái Tổ (thuộc tổ dân phố Ngô Gia Khảm, phường Châu Sơn, TP Phủ Lý), Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy BKS 35F6 -9102 có dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành dừng phương tiện kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên tay người thanh niên có một bao thuốc lá, bên trong có 2 gói giấy bạc chứa chất bột màu trắng. Đối tượng là Nguyễn Hữu Mạnh (SN 1982, trú tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) khai: 2 gói giấy bạc là heroin vừa mua về để sử dụng thì bị bắt.

Trong năm 2017, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, bắt giữ 32 vụ tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy. Trong đó, có 13 vụ với 13 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 16 gói heroin, 6 mô tô, 4 triệu đồng; 2 vụ bắt đối tượng truy nã; 1 vụ vận chuyển pháo trái phép, 1 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, trị giá hàng hóa khoảng 532 triệu đồng; thông qua công tác đăng ký phát hiện 5 vụ trộm cắp mô tô, đục lại số máy, số khung... Thiếu tá Đỗ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lực lượng CSGT thường xuyên có mặt trên các cung đường, làm nhiệm vụ giữ gìn TTATGT, vừa tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy. “Làm nhiệm vụ giữ gìn TTATGT, an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy để góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân là nhiệm vụ của chúng tôi”, Thiếu tá Hiền nói.

Quỳnh Anh