Thanh niên khoe lái xe 234km/h bất ngờ nói clip cũ, khóa tài khoản Facebook

19:35, 11/04/2020

Một thanh niên nhận mình là người phóng Mercedes tốc độ 234 km/h và clip quay từ năm 2019.

Chiều 11/4, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vẫn đang điều tra vụ tài xế lái Mercedes khoe chạy tốc độ 234km/h trên cao tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây gây bức xúc. Tốc độ tối đa cho phép trên tuyến cao tốc là 120km/h.

Trong khi đó, trên mạng xã hội, một thanh niên thừa nhận mình là người điều khiển phương tiện trên. Tuy nhiên, người này cho biết clip được quay trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Dây, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai từ năm 2019 và đã bị CSGT xử phạt 12 triệu đồng về lỗi quá tốc độ.

"Gần đây ở nhà rảnh rỗi nên tôi đăng video lên mạng với mục đích vui thôi. Hiện, tôi đã xoá clip vì thấy nhiều người chú ý quá", người này viết.

Thanh niên khoe lái xe 234km/h bất ngờ nói clip cũ,khóa tài khoản Facebook 1
Người này đăng tải lên Facebook thừa nhận mình lái phương tiện trên.

Trong khi đó, Cục Cảnh sát giao thông cho biết Cục vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ xác minh thực hư và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, nhiều trường hợp đã bị phạt nguội sau khi khoe khoang chiến tích trên mạng xã hội.

Gần đây nhất, cuối tháng 12/2019, một "phượt thủ" lên mạng xã hội "nổ" chạy xe máy từ TP.HCM tới Hà Nội 19 giờ 45 phút đã bị Cục CSGT mời tới làm việc; xử phạt về 2 hành vi điều khiển xe chạy chạy quá tốc độ quy định và lỗi không làm thủ tục đăng ký sang tên.

Cụ thể, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "phượt thủ" 25 tuổi tên Tô Hà Đông Nghi thực hiện chuyến đi từ TP.HCM ra Hà Nội bằng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150 rồi quay về đến TP.HCM chỉ trong vòng 54 giờ. Điều đáng chú ý là thời gian hoàn tất quãng đường từ TP.HCM tới Hà Nội là chỉ 19 giờ 45 phút, bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng, vệ sinh cá nhân.

Tại cơ quan công an, anh T.H.Đ.A. (người đăng tải thông tin) thừa nhận câu chuyện điều khiển xe máy từ TP.HCM ra Hà Nội hết 19 tiếng 45 phút là mình bịa ra để gây chú ý dư luận. Tuy nhiên, người này cũng thừa nhận đã điều khiển xe máy đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20 km/giờ và chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ khi mua chiếc xe trên.

Bùi Tư