Thanh niên phóng xe máy “tốc độ bàn thờ” 299km/h khai gì?

12/09/2017 17:52

Tín thừa nhận mới đăng clip lên facebook để câu like với mục đích bán phụ tùng xe.

thanh niên phóng xe máy “tốc độ bàn thờ” 299km/h khai gì?

Mặc dù CSGT vượt lên yêu cầu dừng xe nhưng nam thanh niên vẫn liều mình chạy xe với tốc độ kinh hoàng qua nhiều tuyến phố, con hẻm, các điểm giao cắt rất nguy hiểm (Ảnh: chụp từ clip) 

Ngày 12/9, Công an TP. Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) triệu tập Huỳnh Trung Tín (21 tuổi, ngụ P. Tam Thắng, TP. Vũng Tàu) lên làm việc vì có liên quan đến clip chạy xe “tốc độ bàn thờ” đăng tải trên mạng.

Ngày 10/9, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn 13 phút, clip này gắn dòng chữ “tốc độ bàn thờ 299km/h”. Cảnh sát xác định, clip được ghi lại bởi camera hành trình của chính người điều khiển phương tiện.  

Theo hình ảnh trong clip, người điều khiển xe máy chạy hướng từ Bà Rịa đi TP Vũng Tàu. Khi đến khu vực P. 12, TP. Vũng Tàu thì bị CSGT ra hiệu dừng xe nhưng tài xế đã phớt lờ, cố tình bỏ chạy và bị một CSGT dùng xe đặc chủng hú còi đuổi theo.

Trong quá trình rượt đuổi, mặc dù chiến sĩ CSGT nhiều lần vượt lên và có cử chỉ yêu cầu tài xế dừng xe nhưng người này không chấp hành. Đáng ngại hơn, người vi phạm thường xuyên cho xe chạy ngược chiều, lấn làn ô tô, vượt đèn đỏ, chạy thục mạng trong hẻm, qua các điểm giao cắt với tốc độ kinh hoàng và thoát khỏi sự truy đuổi của CSGT.

Tại cơ quan công an, Tín thừa nhận là clip do camera hành trình Tín gắn trên mũ bảo hiểm ghi lại. Sự việc xảy ra vào tháng 4/2017. Lúc này Tín chạy xe máy hiệu Honda Air Blade từ TP.HCM về Vũng Tàu và bị CSGT phát hiện, truy đuổi. Clip này Tín mới đăng lên facebook để câu like với mục đích bán phụ tùng xe.

Sau khi Tín đăng tải, nhiều trang facebook lấy lại clip đăng tải và được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Chiều 12/9, Công an TP. Vũng Tàu cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, công an xác định được clip do Tín đăng trên trang facebook cá nhân nên mời Tín lên làm việc. Hiện, Tín được công an cho về và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Mai Văn Huyên