Thanh niên tấn công CSGT ở Hà Giang vẫn chưa chịu đến nộp phạt

09/04/2017 18:15

Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Hà Giang cho biết, tình trạng người vi phạm sẵn sàng bỏ xe diễn ra rất phổ biến.

thanh niên tấn công csgt ở hà giang vẫn chưa chịu đến nộp phạt

Giàng Xín Dũng liên tục chửi bới rồi đoạt cả gậy của lực lượng CSGT (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ một thanh niên vi phạm luật giao thông có hành vi giật gậy chỉ huy và lấy mũ bảo hiểm tấn công lực lượng CSGT vừa xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang xây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua, chiều 9/4, trao đổi với PV báo Giao thông, Đại úy Trần Công Thành, Đội phó Đội CSGT, CA huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến thời điểm này, người thanh niên vi phạm trên vẫn chưa chịu đến cơ quan công an để làm việc.

“Chúng tôi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và hẹn người vi phạm đến trụ sở cơ quan công an làm việc để xử lý, giải quyết trong thời gian 7 ngày nhưng đến nay vẫn chưa thấy anh này có mặt”, Đại úy Thành cho hay. Theo Đội phó Đội CSGT huyện Bắc Quang, tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn có hành vi chống đối, không hợp tác giống như trường hợp người thanh niên vừa qua thi thoảng vẫn xảy ra trên địa bàn huyện Bắc Quang. Nguyên nhân do thói quen sử dụng bia rượu, nước uống có cồn của đồng bào vùng cao ở địa phương này vẫn còn phổ biến. Đại úy Thành cho biết, sau thời hạn 7 ngày nếu người vi phạm vẫn không đến giải quyết, cơ quan công an sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

thanh niên tấn công csgt ở hà giang vẫn chưa chịu đến nộp phạt

Giàng Xín Dũng cầm MBH đòi tấn công lực lượng CSGT (ảnh cắt từ clip)

Thượng tá Nguyễn Văn Quỳnh, Trưởng Phòng CSGT, CA tỉnh Hà Giang cho biết, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đang gặp nhiều khó khăn và một trong những nguyên nhân là do mức phạt cho hành vi vi phạm về nồng độ cồn thường rất cao, trong khi phần lớn phương tiện đi lại của người dân vùng cao lại có giá trị rất thấp. Điều này khiến cho nhiều người vi phạm sẵn sàng bỏ lại phương tiện về mua cái mới chứ nhất định không chị quay lại nộp phạt.

“Nhiều khi tiền phạt để lấy xe ra ngang bằng số tiền họ có thể mua được một con xe khác thay thế nên rất nhiều trường hợp họ không đến nộp phạt. Anh em CSGT các huyện thậm chí còn phải ra sức  động viên người ta đến nộp phạt để lấy xe về nhưng họ cũng chẳng đến. Mà những chiếc xe đấy, kể cả khi thành lập hội đồng định giá để sung công quỹ thì thực tế giá trị cũng chẳng được là bao”, Thượng tá Quỳnh nói.

>>> Xem thêm video "Nam thanh niên dùng mũ bảo hiểm tấn công CSGT":

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 17h25 ngày 4/4, Tổ công tác của Đội CSGT, CA huyện Bắc Quang đang làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 138, đoạn qua xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang thì phát hiện Giàng Xín Dũng (SN 1980, trú tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia.

Tuy nhiên, khi Tổ công tác làm việc với Dũng thì đối tượng này liên tục chửi bới các chiến sĩ làm nhiệm vụ. Thậm chí, Dũng còn giằng gậy chỉ huy và lấy mũ bảo hiểm tấn công Tổ công tác vì cho rằng họ đã ngăn cản việc đi lại của mình. Kiểm tra nồng độ cồn của Dũng, Tổ công các phát hiện đối tượng này có nồng độ cồn vượt quá 0,25mlg/lít khí thở. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện của đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Quý