Thanh tra giao thông "đánh đu" trên xe quá tải né trạm cân gần 3km

26/08/2019 22:33

Khi TTGT Hải Phòng yêu cầu dừng xe kiểm tra, lái xe tải bất ngờ bỏ chạy khiến một cán bộ TTGT phải "đu bám" trên xe suốt quãng đường gần 3km.

Thanh tra giao thông
TTGT Hải Phòng phải đu bám trên xe tải vi phạm tải trọng né trạm cân trên QL10 suốt 3km. Ảnh cắt từ clip

Tối 26/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, khoảng 13h chiều cùng ngày, tổ công tác TTGT Hải Phòng làm nhiệm vụ tại trạm cân trên QL10 phát hiện xe tải BKS 77C - 107.09 có dấu hiệu quá tải đã ra hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải này đã bất ngờ lái xe bỏ chạy. Một cán bộ TTGT trong tổ công tác đã phải đu bám vào buồng lái yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành.

Khi chiếc xe đi được quãng đường gần 3km, tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh - Thái Bình phát hiện sự việc đã nhanh chóng hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy để đưa trở lại trạm cân.

Tại đây, tài xế xe tải khai nhận tên Võ Văn Tùng nhưng không xuất trình giấy phép lái xe cũng như không cho biết ai là chủ chiếc xe này.

Quá trình kiểm tra tải trọng phương tiện cho thấy xe chở quá tải trọng 88,9% và quá tải cầu đường 53,5%.

Ngay sau đó, tổ công tác TTGT TP Hải Phòng đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý.

"Hiện TTGT TP Hải Phòng đang hoàn thiện báo cáo gửi Sở GTVT Hải Phòng và các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc này", ông Nam thông tin thêm.

Việt Hòa

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...