Thanh tra giao thông “đánh vật” với xe khách vi phạm suốt 5 giờ

12/02/2018 17:05

Bị thanh tra giao thông thổi phạt từ 17h nhưng mãi tới 22h30 tài xế mới chịu ký biên bản…

thanh tra giao thông “đánh vật” với xe khách vi phạm suốt 5 giờ

TTGT xử lý tài xế xe khách vi phạm nhưng không hợp tác

Chiều 12/2, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, vừa xử lý 1 trường hợp xe khách chạy trái tuyến nhưng lì lợm, bất hợp tác với lực lượng chức năng.

Theo đó, đêm 11/2 (26 Tết) trên đường Nguyễn Xí (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), xe khách vi phạm mang BKS: 47B-011.35 (chạy tuyến Đắk Lắk - Ngã Tư Ga, Q.12) do tài xế Lê Văn Long (35 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk điều khiển. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, chiếc xe này đã vào “bến lậu” 397 (đối diện với BXMĐ) đón khách, sau đó tiếp tục chạy ra đường Nguyễn Xí để vào nội thành vớt thêm khách.

Ngay khi xe rời “bến lậu”, lực lượng Đội TTGT số 3 đã phát hiện nhưng do đường bị ùn ứ nên lực lượng chức năng bám theo đến khu vực đường thoáng mới tuýt còi. TTGT yêu cầu tài xế Long xuất trình giấy tờ nhưng anh này bất hợp tác

thanh tra giao thông “đánh vật” với xe khách vi phạm suốt 5 giờ

Hành khách nổi nóng vì sự lì lợm của tài xế khiến họ mất nhiều thời gian. 

Trong quá trình làm việc với tài xế, một thanh niên được cho là người của nhà xe còn có thái độ hung hăng, cản trở công tác kiểm tra của lực lượng chức năng. Nhiều hành khách trên xe do chờ đợi lâu cũng xuống đường phản ứng, gây áp lực cho các thanh tra giao thông.

Sau nhiều giờ tài xế “cố thủ” không chịu hợp tác, Đội TTGT số 3 phải nhờ đến sự can thiệp của Công an phường 26, Q.Bình Thạnh. Đến 22h30, tài xế Long mới ký vào biên bản vi phạm, sau đó tiếp tục chở khách về quê ăn Tết.

thanh tra giao thông “đánh vật” với xe khách vi phạm suốt 5 giờ

Cố thủ hơn 5 tiếng đồng hồ tài xế mới chịu ký biên bản

Chiếc xe khách này đã tắt thiết bị giám sát hành trình từ 2 ngày trước đó và thuộc dạng xe tăng cường ở Bến xe Ngã tư Ga trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Mai Huyên