Thanh tra toàn diện công ty có xe lật khiến 20 người thương vong

29/11/2014 17:15

Uỷ ban ATGT quốc gia vừa yêu cầu thanh tra toàn diện công ty có xe tai nạn tại Nghệ An sáng nay khiến 1 người tử vong, 19 người bị thương. 

Thanh tra toàn diện công ty có xe lật khiến 20 người thương vong 1
Đã có ít nhất 1 người chết và 20 người bị thương sau vụ tai nạn nghiêm trọng này

Chiều nay, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình có người bị tử vong và thăm hỏi những người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra sáng nay tại Nghệ An khiến 1 người tử vong, 19 người bị thương.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có công văn khẩn gửi Bộ GTVT, Chủ tịch UNBD Nghệ An, Lạng Sơn (nơi doanh nghiệp vận tải đăng ký kinh doanh).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT thanh tra toàn diện việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải của Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức (công ty có xe xảy ra tai nạn). Đặc biệt là các quy định về an toàn giao thông và quản lý, sử dụng lái xe của doanh nghiệp; tổng hợp tình hình vi phạm quy định về an toàn giao thông của toàn bộ phương tiện kinh doanh vận tải thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô trong hai tháng gần đây.

Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An phải chỉ đạo các Sở, ngành thành viên huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn để giảm thiểu thiệt hại về người. Kịp thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm xảy ra tai nạn. Tổ chức kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về an toàn giao thông trên tuyến đường tránh thành phố Vinh đoạn qua xóm 10, thuộc địa bàn xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Công văn cũng giao Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các Sở, ngành thành viên kịp thời tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương. Phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra của Bộ Giao thông vận tải trong quá trình làm việc tại Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức và triển khai thực hiện nghiêm túc các kết luận thanh tra.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng nay, xe của doanh nghiệp Sơn Đức khi đang lưu thông qua Nghệ An thì mất lái lao xuống ruộng khiến 1 người chết, 19 người bị thương. Đáng lưu ý, doanh nghiệp này từ đầu năm tới nay đã để xảy ra 2 vụ tai nạn xe khách. Theo nhận định ban đầu của công an địa phương, xe đã mất lái hoặc lái xe ngủ gật khi xảy ra tai nạn.

P.T