Tháo biển số xe cơi nới thành thùng và chở quá tải

28/11/2014 18:18

Tính từ ngày 24 - 27/11, lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Cục QLĐB II đã xử lý 21 xe  vi phạm về kích thước thành thùng và chở quá tải trên tuyến đường QL1A và Nghi Sơn - Bãi Trành.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng Thanh tra giao thông ( thuộc Cục QLĐB II) đang tiến hành kiểm tra xe vi phạm trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành

Theo đó, tính từ ngày 24/11 đến ngày 27/11, lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Cục QLĐB II đã tiến hành xử lý 21 trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng và chở quá tải trên tuyến QL 1A và tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành (thuộc địa phận Thanh Hóa).

Đặc biệt, trong ngày 27/11, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 4 xe Howo mang BKS: 36C-073.59, 36C-078.15, 36C-077.07 và 36C-078.18 lưu thông trên tuyến đường QL 1A và đoạn Nghi Sơn – Bãi Trành. Qua kiểm tra, tất cả các xe mang BKS nói trên đều chở quá tải và cơi nới thành thùng. Theo thông số của đăng kiểm thì kích thước chiều cao cho phép của 4 thùng xe nói trên chỉ được 60cm thế nhưng lại cơi lên 1,8m đến 2m.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Xe đặc chủng chuyên dụng của lực lượng Thanh tra giao thông Cục QLĐB II có thể nhấc bổng một chiếc xe tải nặng hàng chục tấn

Tuy nhiên, ngay sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý thì đa số các lái xe không chịu xuất trình giấy tờ mà lại có ý “chây ì” hoặc viện dẫn nhiều lý do khác nhau. Trước vấn đề này, lực lượng Thanh tra đã tiến hành thông báo lỗi vi phạm cho lái xe, tháo BKS xe 36C-078.15 và 36C-073.59 đồng thời yêu cầu bóc tem kiểm định, lập biên bản vi phạm tại chỗ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Hai xe Howo bị lực lượng Thanh tra giao thông Cục QLĐB II tiến hành tháo BKS

“Cả 4 chiếc xe Howo nói trên qua kiểm tra thì phát hiện xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng cho phép. Trong chiều qua (27/11), trên tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành thì chúng tôi đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ nhưng họ không hợp tác. Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và sau đó phối hợp với lực lượng CSGT Thanh Hóa xử ý các trường hợp chây ì. Những xe nào không đủ điều kiện lưu thông, vi phạm các quy định thì chúng tôi sẽ thông báo với lái xe và  tháo BKS. Mặc dù biên bản vi phạm đã được lập nhưng hiện nay, đại diện chủ phương tiện vẫn chưa vào ký biên bản. Nếu sau 3 ngày họ không ký thì chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản, báo cáo UBND tỉnh và Cục QLĐB biết để xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Hồng Cam cho biết thêm.

Được biết, trước đó, tiếp tục thực hiện kế hoạch xử lý xe vi phạm về kích thước thành thùng, xe chở quá tải trọng cho phép, lực lượng Thanh tra giao thông (thuộc Cục QLĐB II) đã đưa xe đặc chủng chuyên dụng cùng lực lượng tới địa bàn Thanh Hóa để tiến hành kiểm tra và xử lý tình trạng xe chở quá tải lưu thông trên đường.

P.Tuấn