Tháo dỡ hàng chục công trình lấn chiếm đường sắt

01/06/2017 15:41

Hàng chục công trình xây dựng kiên cố, lấn chiếm hành lang đường sắt bị tháo dỡ trên tuyến đường sắt qua Đồng Nai.

Tháo dỡ hàng chục công trình lấn chiếm đường sắt 1

Các công trình lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt qua xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã được tháo dỡ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông chiều 1/6, ông Bùi Ngọc Thao, Chủ tịch UBND xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết lực lượng chức năng đã hoàn thành việc tháo dỡ hàng chục công trình vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt qua địa bàn xã.

Theo ông Bùi Ngọc Thao sau hơn 1 tháng vận động lực lượng chức năng xã đã tiến hành ra quân tháo dỡ các công trình vi phạm và nhận được sự đồng tình cao của người dân nơi đây. Song song UBND xã Hố Nai 3 cũng phối hợp với Công ty CP QLĐS Sài Gòn rào chắn lại các lối đi dân sinh trái phép để đảm bảo ATGT đường sắt. “Sau khi tháo dỡ các công trình vi phạm chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang đường sắt.

Cũng liên quan đến vụ việc từ đầu năm 2017, xã Hố Nai 3 nhiều lần ra quân kiểm tra, xử lý các hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt. Trong thời gian này ông chủ tịch xã nhận được nhiều tin nhắn từ số máy lạ với nội dung đe dọa. Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan công an huyện Trảng Bom điều tra người nhắn tin “khủng bố” vị chủ tịch xã.

Trước đây hành lang an toàn đường sắt Bắc-Nam đoạn đi qua các TP. Biên Hòa xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) đã bị lấn chiếm gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đường sắt, và thực tế nhiều vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra trên đoạn đường sắt qua địa bàn xã. Qua kiểm tra chính quyền địa phương đã lập biên bản 44 trường hợp, yêu cầu các hộ dân tự tháo dỡ các công trình lấn chiếm nhưng nhiều vị trí của một số hộ vẫn chưa tuân thủ di dời.

Vĩnh Phú