Thầy cô, bạn bè tiếc thương học sinh bị xe tải cán tử vong

09/01/2019 18:19

“Từ nay, Thái không còn đến lớp cùng học, cùng vui với các con nữa rồi, lớp học sẽ trống một chỗ ngồi…”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Học sinh lớp 10 trên đường đi học bị ô tô tải tông tử vong tại chỗ. Ảnh: Hải Đường 

Theo Ban ATGT tỉnh, vụ TNGT khiến học sinh lớp 10 tử vong đang được cơ quan CSĐT Công an TP.Tân An (Long An) làm rõ.

Trưa 9/1, Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn đến viếng và chia buồn cùng gia đình em Đoàn Hoàng Thái (SN 2003, học sinh lớp 10.13 của trường), nạn nhân trong vụ ô tô tải cán qua người tử vong vào chiều 8/1.

Bên trong căn nhà cấp 4 vừa mới xây dựng xong, chưa có khả năng để trát và lát nền là chiếc quan tài với hương khói nghi ngút. Rất đông học sinh, thầy cô giáo trường Lê Quý Đôn và các trường khác đến thắp hương cầu nguyện cho linh hồn em Thái sớm được siêu thoát.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Căn nhà cấp 4 của gia đình em Thái vừa xây xong chưa đủ khả năng để lát nền. Ảnh: Hải Đường 

Đưa tay lên gạt vội hai dòng nước mắt lăn tròn trên má, ông Đoàn Văn Ngọc (SN 1969, ngụ ấp Xuân Hòa 1, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An, Long An), cha của Thái ôm chầm các em học sinh cùng lớp, nghẹn ngào nói: “Từ nay, Thái không còn đến lớp cùng học, cùng vui với các con nữa rồi, lớp học sẽ trống một chỗ ngồi…”.

Sau khi thắp hương xong, các em bước ra bên ngoài, mắt em nào cũng đỏ hoe, có em bật khóc thành tiếng. Ông Ngọc nắm chặt tay các em và căn dặn “Các con đi học bằng xe đạp hay xe gắn máy, từ nay phải hết sức cẩn thận nghe chưa!”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Thầy Trần Quang Hiệp (bên trái), Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn đến thắp hương chia buồn, trao tiền của mạnh thường quân, học sinh hỗ trợ gia đình em Thái. Ảnh: Hải Đường 

Ông Ngọc cho biết, do nhà nghèo, cha mẹ đều đi làm công nhân, nên Thái phải tự đi bộ đến trường để học từ cấp tiểu học, trường cách nhà hơn 2km. Nhờ học giỏi từ bậc tiểu học lên THCS, năm học 2017-2018 Thái thi đậu vào Trường THPT Lê Quý Đôn, một trong hai trường được tỉnh chọn dạy theo mô hình trường chất lượng cao, sau trường chuyên.

“Thấy con ham học nhưng đoạn đường đến trường rất xa, khoảng 7km nên vợ chồng tôi cố gắng tiết kiệm trong chi tiêu để dành tiền mua cho Thái chiếc xe đạp điện. Tuy nhiên, Thái từ chối và nói “Để con đi xe đạp cho an toàn”, ông Ngọc vừa nói vừa nghẹn giọng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Ông Đoàn Văn Ngọc, nghẹn ngào khi nhìn thấy các em học cùng lớp của Thái đến thắp hương chia buồn với gia đình. Ảnh: Hải Đường 

Thầy Trương Thanh Hòa, Chủ nhiệm lớp 10.13 cho biết, hết học kỳ 1, kết quả xếp loại học lực, em Thái đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt. Thái là một học sinh ngoan, rất chăm chỉ trong học tập, em luôn cô gắng học thật tốt trong các môn học. Ở lớp các bạn đều quý mến Thái với đức tính khiêm tốn, cần cù và luôn có mặt ở lớp sớm hơn 15 phút, dù nhà rất xa, lại đi xe đạp. “Hôm đưa thi thể em Thái về nhà, trong nhà trống hơ trống hoác nên phải để tạm Thái dưới nền nhà, sau đó mới đưa lên chiếc giường sắt”, thầy Hòa cho biết thêm.

Theo thầy Trần Quang Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, em Thái sinh ra trong gia đình nghèo, cha làm công nhân Công ty CP xây lắp cơ khí và lương thực thực phẩm Long An, mẹ Nguyễn Thị Kim Tuyền, công nhân một Công ty may ở TP.Tân An. Chị Tuyền mới bị chứng bệnh suy nhược thần kinh, phải xin nghỉ làm dài hạn để trị bệnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Rất nhiều thầy cô giáo, học sinh đến thắp hương chia sẻ nỗi đau với gia đình em Thái. Ảnh: Hải Đường 

Vợ chồng ông Ngọc còn có người con trai lớn vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, mới xin đi làm công nhân. Trước tình cảnh này, nhà trường kêu gọi học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Mạnh thường quân chung tay chia sẻ nỗi đau với gia đình.

“Đến chiều 9/1, nhà trường đã nhận được trên 26 triệu đồng của các thầy cô giáo, học sinh của lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh gửi hỗ trợ gia đình em Thái, nhà trường xin ghi nhận và cám ơn. Công ty Bảo hiểm PJICO cũng trao số tiền 14 triệu đồng, tiền bảo hiểm thân thể của em Thái”, thầy Hiệp cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Rất đông học sinh trường Lê Quý Đôn đến chia buồn với gia đình em Thái. Ảnh: Hải Đường 

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 13h30 ngày 8/1, em Đoàn Hoàng Thái (SN 2003, ngụ phường 6, TP.Tân An, học sinh lớp 10.13 trường THPT Lê Quý Đôn) đang trên đường đi xe đạp đến trường để học buổi chiều. Khi đến ngã tư QL62 với đường tránh QL1, TP.Tân An bất ngờ bị ô tô tải mang BKS 60C-414.77 (chưa rõ danh tính tài xế) tông vào khiến em Thái té ngã xuống đường và bị bánh xe cán qua người tử vong.

Hải Đường