Thêm xe Hạnh Cafe “trá hình” hợp đồng đón khách lẻ bị xử phạt

10/11/2016 17:45

Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an Thừa Thiên-Huế) xử phạt xe Hạnh Cafe “trá hình” hợp đồng đón khách lẻ.

thêm xe hạnh cafe “trá hình” hợp đồng đón khách lẻ bị xử phạt
Trạm CSGT Phú Lộc kiểm tra, lập biên bản xe Hạnh Cafe sáng 10/11. Ảnh: Tấn Việt

Khoảng 10h45 ngày 10/11, từ nguồn tin bạn đọc Báo Giao thông, Tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Phú Lộc do Thiếu tá Lữ Trọng Dương (Trạm phó) làm Tổ trưởng dừng, kiểm tra xe Hạnh Cafe BKS 51B – 116.31 tại Km 859 trên QL1 thuộc xã Lộc Điền (Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế).

Thời điểm trên, tài xế tên Hậu cùng một phụ xe trình giấy tờ liên quan đến xe 51B – 116.31 cùng hợp đồng vận chuyển khách giữa Công ty TNHH Hà Phương (Hạnh Café, trụ sở Nha Trang, Khánh Hòa) và Chi nhánh Công ty TNHH Hà Phương tại Quận 1 (TP HCM), phù hiệu xe hợp đồng. Trên xe có 10 hành khách.

Hợp đồng vận chuyển khách bằng ô tô này ghi hành khách được đón và vận chuyển liên tuyến từ Nha Trang – Hội An – Đà Nẵng – Huế và ngược lại. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, tổ TTKS chỉ rõ đây là bản hợp đồng “trá hình”, núp bóng để chở khách lẻ.

Trình phiếu thu tiền của nhà xe Hạnh Cafe cho lực lượng CSGT lập biên bản, anh Hùng (trú Liên Chiểu, Đà Nẵng), một hành khách trên xe cho biết, đã gọi đến tổng đài của Hạnh Cafe để đặt chỗ và được chỉ dẫn đến 118 đường 3/2 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để thanh toán giá vé 100.000 đồng cho chặng Đà Nẵng – Huế, hoàn toàn không phải là khách theo hợp đồng du lịch.

thêm xe hạnh cafe “trá hình” hợp đồng đón khách lẻ bị xử phạt
Xe Hạnh Cafe núp bóng xe hợp đồng chở khách lẻ. Ảnh: Tấn Việt

Sau khi tổng hợp các bằng chứng, Trạm CSGT Phú Lộc lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Hạnh Cafe do lỗi “bán vé, thu tiền cho hành khách đi xe đối với xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng” (Điểm q, khoản 3, điều 28 Nghị định 46/CP).

Với lỗi này, chủ xe BKS 51B – 116.31 bị xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng, tạm giữ sổ kiểm định, giấy chứng nhận đăng ký xe. Thiếu tá Dương cho biết thêm, đơn vị tiếp tục làm rõ các hành vi vi phạm của xe 51B – 116.31, tước phù hiệu xe này từ 1 – 3 tháng.

Thời gian qua, tại Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế, nhiều nhà xe núp bóng xe hợp đồng, xe du lịch để chở khách lẻ, bán vé và thu tiền hành khách (Báo Giao thông đã có nhiều tin, bài phản ánh). Một số nhà xe còn "trá hình" hoạt động Open tour để đưa đón khách lẻ, làm loạn thị trường vận tải khách các tỉnh miền Trung. Hàng loạt loại xe này đã bị "điểm mặt" xử lý như HAV Travel, Hạnh Cafe, Dahuna....

>>>>> Xem thêm clip Xe "trá hình" HAV tiếp tục vi phạm dù bị xử phạt nhiều lần:

Tấn Việt