Theo dõi chặt, không để nhà xe Cẩm Giáp tiếp tục chạy chui

22/08/2017 16:48

Nếu nhà xe Cẩm Giáp tiếp tục vi phạm sẽ báo cáo lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An có hướng xử lý nặng hơn.

theo dõi chặt, không để nhà xe cẩm giáp tiếp tục chạy chui

Nhà xe Cẩm Giáp tập kết hàng ở ngã ba Trần Phú - Cao Xuân Huy (Nghệ An)

Báo Giao thông số ra ngày 3/8/2017, Báo Giao thông có bài viết “Ai tiếp tay cho nhà xe Cẩm Giáp ngang nhiên phá lốt, chạy chui?”. Bài viết phản ánh thực trạng 2 xe khách BKS: 37B – 021.45 và 38H – 6328, đề tên Cẩm Giáp chạy tuyến Vinh (Nghệ An) - Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tự lập "bến cóc" (ở ngã ba đường Trần Phú giao với Cao Xuân Huy – TP. Vinh, Nghệ An); chạy không đúng lộ trình đăng ký với cơ quan chức năng; xe không dán phù hiệu; tự ý tăng lốt để chạy chui…

“Sau khi báo nêu, Ban giám đốc Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo thanh tra kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm. Kết quả, việc phản ánh của báo là có cơ sở”, ông Hà Tiến Sơn – Phó Chánh thanh tra Sở GTVT cho hay.

Theo ông Sơn: “Nhà xe thừa nhận có đón khách, tập kết hàng ở ngã ba Trần Phú giao với Cao Xuân Huy. Tiếp tục kiểm tra trên hệ thống và thực tế, cả 2 xe này đều chạy sai hành trình vận tải theo quy định. Về phù hiệu, 2 xe giải thích là có nhưng do kính vỡ nên chưa dán được. Sau khi báo phản ánh, TTGT vào cuộc đã yêu cầu nhà xe dán lại theo đúng quy định...”.

“TTGT đã lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính đối với 2 xe Cẩm Giáp nói trên. Đồng thời, giao TTGT tiếp tục theo dõi, kiểm tra hoạt động của 2 xe trên. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ áp dụng khung phạt nặng nhất, đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở có hướng xử lý nặng hơn”, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An Hà Tiến Sơn khẳng định.

Sỹ Hòa