Thi công sửa chữa khe giãn nở cầu Bình Phú không đảm bảo ATGT

26/09/2017 09:26

Thi công không thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo ATGT dẫn đến ùn ứ giao thông, mất ATGT cầu Bình Phú.

thi công sửa chữa khe giãn nở cầu bình phú không đảm bảo atgt

Thi công sửa chữa khe giãn nở cầu Bình Phú không đảm bảo ATGT. Ảnh: Hải Đường 

Hai ngày qua, Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (BOT) thi công sửa chữa khe giãn nở cầu Bình Phú QL1 thuộc địa bàn ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Tuy nhiên, quá trình thi công đơn vị không thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo ATGT dẫn đến ùn ứ giao thông, mất ATGT khu vực cầu Bình Phú. Anh Nguyễn Thành Tín, tài xế xe du lịch huyện Cái Bè cho biết, tối 24/9 anh điều khiển phương tiện lưu thông từ hướng TP.HCM về Cái Bè, đến cầu Bình Phú suýt lao xe vào khu vực thi công. Do khu vực thi công không có biển báo và đèn chiếu sáng ban đêm, không người cảnh giới, trong khi lưu lượng phương tiện qua cầu hàng ngày rất đông. Hàng rào đảm bảo ATGT thì làm sơ sài, một vài dây phản quang kéo xung quanh nhưng bị đứt khúc không đủ độ phản quang.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (BOT) cho biết, đã chỉ đạo cho bộ phận thi công lắp đèn chiến sáng và biển báo ngay chiều 25/9. Đồng thời, khắc phục hạn chế trong quá trình thi công.

Cũng theo ông Hiệp, tuyến tránh Cai Lậy và đoạn QL1 từ Cai Lậy đến Cái Bè được đơn vị kiểm tra thường xuyên, khắc phục những hư hỏng nhỏ trên mặt đường. Riêng cầu Bình Phú đơn vị cho thi công sửa chữa khe giãn nở từ ngày 24/9 đến nay.

Hải Đường