Thi công trụ chống va đập chân cầu gây cản trở giao thông

04/04/2019 16:50

Sở GTVT Tiền Giang phối hợp UBND huyện Tân Phước bàn giải pháp xử lý, khắc phục trụ chống va đập chân cầu Kênh Hai.

Thi công trụ chống va đập chân cầu gây cản trở giao thông 1
Những ngày qua hàng chục phương tiện mắc kẹt tại chân cầu Kênh Hai. Ảnh: Hải Đường

Chiều 4/4, ông Nguyễn Thanh Quí, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước (Tiền Giang) cho biết, đã có buổi làm việc với Sở GTVT bàn giải pháp xử lý, khắc phục trụ chống va đập chân cầu Kênh Hai. Theo đó, đã thống nhất thay thế toàn bộ dầm cầu Kênh Hai, mở rộng chiều ngang giữa các trụ chống va của chân cầu phải trên 11m, để các phương tiện có tải trọng lớn lưu thông thuận lợi.

Cũng theo ông Quí, cầu Kênh Hai nằm trên địa bàn xã Tân lập 1, huyện Tân Phước được xây dựng gần 30 năm, hiện đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Do đó, UBND huyện giao cho Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện tổ chức sửa chữa lại.

Để bảo vệ chân cầu, đơn vị thi công cắm 4 trụ chống va phía ngoài chân cầu khiến dòng kênh bị thu hẹp so với trước đây, từ 11m giảm còn hơn 9m. Hơn nữa, khi đặt trụ chống va, đơn vị thi công không lắp biển báo, đèn tín hiệu và không thông báo nên tài công của các phương tiện thủy không hay biết. Chính vì vậy, nhiều phương tiện khi lưu thông qua khu vực này bị mắc kẹt gây cản trở giao thông.

Thi công trụ chống va đập chân cầu gây cản trở giao thông 2
Thi công trụ chống va đập chân cầu gây ùn tắc giao thông. Ảnh: Hải Đường

Ông Lê Văn Ngưu - Giám đốc Công ty TNHH Đăng Tính cho biết, một đoạn kênh dài khoảng 2km nhưng có hàng chục tàu, sà lan có tải trọng lớn kẹt cứng trong những ngày qua do trụ chống va chân cầu. Cầu Kênh Hai trở thành điểm thắt cổ chai, gây cản trở giao thông, các sà lan trên 500 tấn khi đi vào trong lòng kênh này không thể lưu thông được.

“Chúng tôi kiến nghị chính quyền địa phương, nhanh chóng khắc phục để vận chuyển hàng hóa được thông thương, phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người dân, vận chuyển cát, đá phục vụ cho các công trình trong Khu công nghiệp Tân Phước và Long Giang”, ông Ngưu cho biết.

Trước đó, ngày 31/3 sà lan tự hành mang BKS TG.17478 của Công ty TNHH Đăng Tính (phường 6, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) chở hơn 800m3 cát phục vụ công trình trong Khu công nghiệp Long Giang. Khi phương tiện đi ngang qua cầu Kênh Hai bị kẹt cứng giữa 2 trụ chống va phía ngoài chân cầu.

Sau 2 ngày, phương tiện mới được di chuyển, tuy nhiên, sà lan vẫn không thể qua cầu phải nằm án ngữ ngay dòng kênh, gây ùn tắc giao thông.

Hải Đường