Thời gian chính thức cấm luồng trên sông Ông Đốc

23/03/2021 18:01

Giao thông thủy trên sông Ông Đốc (Cà Mau) sẽ được hạn chế để phục vụ lễ hội Nghinh Ông.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Giao thông thủy trên sông Ông Đốc sẽ bị hạn chế để tổ chức diễu hành Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc năm 2021. (Ảnh minh họa)

Ngày 23/3, tin từ Chi cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) phía Nam cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc hạn chế giao thông thủy trên sông Ông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Cụ thể, vào ngày 27/3 luồng chạy tàu trên sông Ông Đốc khu vực từ Km 03+000 đến Km 08+000 (từ Xí nghiệp chế biến thủy sản Sông Đốc ra cửa biển khoảng 3km) bị cấm luồng trong khoảng thời gian từ 11h - 15h.

Theo Chi cục ĐTNĐ phía Nam, việc cấm luồng trên sông Ông Đốc là để phục vụ tổ chức lễ diễu hành Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc năm 2021.

Vào thời gian trên, tại khu vực tổ chức lễ diễu hành có bố trí lực lượng điều tiết khống chế hướng dẫn giao thông đường thủy.

Các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực này phải tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của hệ thống báo hiệu đường thủy và lực lượng điều tiết để đảm bảo an toàn giao thông.

Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) là Lễ hội truyền thống có từ lâu đời ở Cà Mau. Đây là Lễ cầu cho mưa thuận, gió hòa; cầu cho quốc thái dân an. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngư dân miền biển cầu xin những chuyến ra khơi được bình an và đánh bắt được nhiều tôm, cá.

Hàng năm, Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc thu hút hàng ngàn người dân cũng như du khách thập phương đến tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của ngư dân miền biển ở Cà Mau.

Gia Minh