Thói xấu của người đi đường

24/09/2019 11:31

Vào giờ tan tầm, dòng người lưu thông hai chiều trên đường Hiệp Bình (P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP HCM) đông nghẹt.

Thói xấu của người đi đường 1
Dòng người chen nhau ngược chiều khiến tuyến đường bị tắc cả 2 chiều

Đoạn đường rộng khoảng 12m, mỗi bên chỉ đủ một làn ô tô và một làn xe máy, nhưng ai cũng hối hả để trở về nhà sau ngày làm việc kéo dài. Do dừng chờ đèn đỏ hơi lâu, dàn xe ô tô xếp hàng dài chờ đợi hàng chục chiếc.

Đường không có dải phân cách giữa, vì vậy những người đi xe máy không tiến lên phía trước được đã chạy sang làn được ngược chiều. Không chỉ có xe máy, một số người lái xe ô tô cũng lấn sang đường ngược chiều. Kết quả là dòng xe ở hướng ngược lại khi đến đây đều bị tắc cứng. Cả đoạn đường dài gần 1km ùn tắc gần như không nhúc nhích được.

Đã thế nhiều người còn bấm coi inh ỏi khiến giao thông khu vực này hỗn loạn và bức bối. Phải đến khi lực lượng CSGT đến điều tiết, phân luồng giao thông, tình hình mới được vãn hồi. Ông Thức, một người dân sống ở đường Hiệp Bình thấy cảnh này chỉ biết lắc đầu ngao ngán: “Ý thức như vậy bảo sao đường không tắc, họ nghĩ gì khi cố tình lấn làn như vậy?”.

“Không biết vội vàng gì mà chen lấn khiến ai cũng bị tắc. Nhanh vậy có phải làm mọi người đều chậm hơn không?”, lái xe ôm tên Chiến thở dài.

Chuyện lấn làn khi gặp tình huống ùn tắc trên đường cũng phổ biến ở hầu hết các tuyến đường khác, không chỉ ở TP HCM mà nhiều tỉnh, thành của Việt Nam. Đây là một thói quen rất xấu của nhiều người khi đi đường, nhất là khi các tuyến đường không có CSGT điều tiết.

Phan Tư