Thông tin bất ngờ về xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến một em tử vong

19:01, 04/11/2021

Xe đưa đón học sinh, tài xế quên đóng cửa làm một em ngã xuống đường tử vong là xe hoạt động chui, nhà trường không ký hợp đồng.

Ngày 4/11, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã triệu tập tài xế xe đưa đón học sinh khiến một em học sinh tử vong lên làm việc, lấy lời khai. Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin bất ngờ về xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến một em tử vong 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Bảy, Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) huyện Krông Năng cho biết, sau vụ việc em N.G.H. (học lớp 6C,Trường THCS Ama Trang Lơng, nằm trên địa bàn buôn Dliê Ya B, xã Dliê Ya) đi xe đưa đón đến trường rồi ngã khỏi xe, bị cán tử vong, Phòng GD&ĐT đã có công văn tham mưu cho UBND huyện yêu cầu quán triệt lại việc quản lý phương tiện làm dịch vụ đưa đón học sinh.

Video: Hiện trường vụ tai nạn xe đưa đón học sinh chạy chui

Theo ông Bảy, Phòng GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng và nhà trường khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Có thể phụ huynh học sinh đã tự thoả thuận với nhà xe để đưa đón các em đến trường.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, sau sự việc trên, Sở đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT rà soát, siết chặt quản lý hoạt động đưa đón học sinh bằng xe hợp đồng, dịch vụ.

Thông tin bất ngờ về xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến một em tử vong 2

Chiếc xe đưa đón học sinh hoạt động chui.

"Năm học nào Sở cũng có văn bản chỉ đạo các trường nếu có nhu cầu hợp đồng dịch vụ với nhà xe để vận chuyển học sinh phải đảm bảo đầy đủ quy định, đảm bảo an toàn giao thông. Riêng tài xế phải có bằng lái, đầy đủ phẩm chất đạo đức để đưa đón học sinh. Sắp tới, Ngành giáo dục sẽ xử lý thoả đáng những vấn đề liên quan đến xe đưa đón học sinh để tránh xảy ra các vụ việc thương tâm với các em học sinh”, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 12h20 ngày 2/11, tài xế Trần Văn Liều (SN 1972, trú tại thôn Trung Hòa, xã Dliê Ya) điều khiển ô tô 50 chỗ BKS: 51B-023.65 chở theo 30 học sinh trên địa bàn xã Dliê Ya và khu vực lân cận đến Trường THCS Ama Trang Lơng (nằm trên địa bàn buôn Dliê Ya B, xã Dliê Ya) để học buổi chiều.

Trong quá trình di chuyển, do tài xế bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Dliê Ya), cháu H. đang đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Ngọc Hùng