Thông tin chính thức vụ tai nạn liên hoàn ở Quảng Ninh

13/07/2015 13:35

Tài xế ô tô gây tại nạn tại đường 25/4 (TP. Hạ Long) đã đến cơ quan điều tra trình báo vụ việc.

thông tin chính thức vụ tai nạn liên hoàn ở quảng ninh
Chiếc xe ô tô gây tai nạn.

Sáng 13/7, Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, tài xế lái chiếc xe ô tô gây tại nạn tại đường 25/4 (TP. Hạ  Long) vào tối hôm qua (12/7) đã đến trình báo vụ việc và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, tài xế là Phạm Văn Học (SN 1994, trú tại tổ 4, khu 6, phường Hà Tu, TP. Hạ Long) điều khiển chiếc xe ô tô màu trắng có dán quảng cáo bia Hà Nội mang BKS 14A-107.52 đi theo hướng từ đường bao điểm (chân cầu Bãi Cháy) về trung tâm TP. Hà Long đã bất ngờ đâm vào chiếc xe máy BKS 14B1-015.57 do Trần Quốc Đạt (SN 1994, trú tại tổ 4, khu 3, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long) đi ngược hướng.

Tiếp đó, chiếc xe máy bị nạn đã văng mạnh ra lề đường và húc thẳng vào chiếc xe máy khác BKS 14B1-265.83 do Lê Yên Cương (SN 1985, trú tại  tổ 5, khu 1, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long) và người ngồi phía sau là Lê Thị Thường (SN 1994) đang đi cùng hướng với ô tô. Vụ tai nạn  đã khiến nạn nhân Trần Quốc Đạt bị thương phần mềm nhiều nơi, 2 nạn nhân Cương và Thường bị xây sát nhiều nơi trên cơ thể.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Phạm Văn Học đã bỏ chạy nhưng đến khu vực Kênh Liêm (Cột đồng hồ) thì dừng xe, để lại chìa khóa và về nhà  ổn định tâm lý. Khoảng 22h30" cùng ngày, gia đình tài xế Học đã gọi điện đến CA TP. Hạ Long trình báo vụ việc. Đến 7h30" sáng nay (13/7), tài xế  Phạm Văn Học đã đến cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 20h30 ngày 12/7, tại đường 25/4, phường Hồng Hải (TP. Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ TNGT liên hoan giữa một chiếc xe ô tô với 2 chiếc xe máy khiến 3 người bị thương nặng và phải đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh. Ngay sau gây tại nạn, tài xế đã bỏ chạy, lập tức người dân truy đuổi nhưng không bắt được. Đồng thời, người dân đã gọi xe cấp cứu và báo cho lực lượng công an đến xử lý.

Tại hiện trường vụ tai nạn, 3 nạn nhân nằm sõng soài dưới mặt đường trong tình trạng bất tỉnh và chảy nhiều máu. Trên bề mặt đường có nhiều mảnh vụn của xe bị dập nát, nhiều vết quẹt xước và máu chảy loang lổ. 2 chiếc xe gặp nạn đã bị vỡ nát, hư hỏng nặng. Vị trí xe bị văng ra xa nằm cách vị trí xảy ra tai nạn khoảng 5m.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn được cơ quan điều tra làm rõ.

Hữu Tuấn