Thông tin mới vụ CSGT bắt người vi phạm tốc độ, cả 2 cùng nhập viện

09/08/2019 19:25

Thiếu tá CSGT bị thương ở đầu, khâu 6 mũi đang được điều trị, còn người vi phạm chỉ bị thương nhẹ, đã xuất viện…

Thông tin mới vụ CSGT bắt người vi phạm tốc độ, cả 2 cùng nhập viện 1
Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ CSGT và người vi phạm cùng nhập viện xảy ra chiều 9/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, Tổ công tác trên thuộc Đội CSGT Cát Lái. Tổ này đang thực hiện chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm về tốc độ và nồng độ cồn trên đường Mai Chí Thọ (Q. 2).

Khoảng 12h20 cùng ngày, lực lượng này phát hiện xe máy do anh Nguyễn Minh Khang (36 tuổi, quê Trà Vinh) điều khiển, chạy quá tốc độ (61km/h, trong khi tốc độ cho phép của tuyến đường là 50km/h) nên yêu cầu dừng xe.

Người đàn ông chấp hành nhưng sau đó bỏ chạy, va trúng Thiếu tá Huỳnh Tấn Đạt thuộc Tổ CSGT nói trên.

Thông tin mới vụ CSGT bắt người vi phạm tốc độ, cả 2 cùng nhập viện 2
Anh Khang tại cơ quan công an

Cả 2 người sau đó được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy. CSGT Đạt chấn thương vùng đầu, khâu 6 mũi và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Anh Khang bị thương nhẹ, hiện đã xuất viện và chuyển về Công an phường Bình Khánh (Q. 2) để lấy lời khai.

Qua kiểm tra, Khang không có giấy phép lái xe và có nồng độ cồn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, đầu giờ chiều 9/8, một vụ tai nạn giao thông xảy ra gần “chốt” bắn tốc độ trên đường Mai Chí Thọ, Q. 2, TP.HCM.

Có mặt tại hiện trường, PV Báo Giao thông ghi nhận, một xe máy hiệu Honda Wave màu xanh, BKS: 84F8-9758 nằm ngang trên đường (hướng từ cầu vượt Cát Lái đi hầm Thủ Thiêm). Cạnh đó, là một vật giống như bộ đàm của CSGT còn lại tại hiện trường...

Quan sát kỹ, PV thấy chiếc xe máy nằm ở vị trí làn ngoài cùng của tuyến đường. Hiện trường được phong tỏa, cảnh sát đang đo vẽ, chụp lại khu vực xảy ra tai nạn. Đến 14h30, Công an Q. 2 và Phòng CSGT Công an TP.HCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường.

Một người chứng kiến vụ việc cho biết, Tổ công tác của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP.HCM) đang bắn tốc độ trên đường Mai Chí Thọ. Lúc này có một xe máy vi phạm nên CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, người điều khiển xe máy đã va chạm với CSGT khiến cả hai ngã xuống đường, đều bị thương. Ngay sau đó, cả hai người được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu…

Một người dân chứng kiến tại hiện trường cũng cho hay, thời điểm trên, sau khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, người điều khiển xe máy có chạy chậm lại nhưng sau đó tông vào anh CSGT.

Mai Huyên