Thông tin mới vụ xe đầu kéo lạng lách đánh võng giữa phố

08/02/2017 17:51

Lực lượng CSGT TP Thanh Hóa cho biết đã làm việc với chủ doanh nghiệp và lái xe đầu kéo rơ mooc đánh võng.

Thông tin mới vụ xe đầu kéo lạng lách đánh võng giữa phố 1

Lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đang cố gắng dừng chiếc xe đầu kéo rơ mooc không chấp hành hiệu lệnh (Ảnh cắt từ Clip)

Theo đó, vào khoảng 10h30 ngày 5/2, tổ công tác của Đội CSGT TP Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ trên đường dự án CSEDP thuộc P. Phú Sơn, TP Thanh Hóa thì phát hiện xe đầu kéo BKS: 36C-134.95 do Lưu Đức Tuấn (SN 1972, ngụ tại P.Lam Sơn, TP Thanh Hóa) điều khiển có chở theo 1 chiếc xe máy xúc và nhiều khúc gỗ không có dây buộc, níu giữ nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, mặc dù có hiệu lệnh của lực lượng CSGT nhưng lái xe không chấp hành và đánh võng lạng lách trên đường để thoát khỏi sự truy đuổi của CSGT. Sự việc đã khiến nhiều người tham gia giao thông hoang mang lo sợ, có người phải đứng sát vào lề đường.

Thông tin mới vụ xe đầu kéo lạng lách đánh võng giữa phố 2

Ngày 8/2, lái xe 36C-134.95 đến cơ quan Công an TP Thanh Hóa làm việc (Ảnh VG)

Trao đổi với Báo Giao Thông, Trung tá Phạm Việt Giang – Đội phó Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho biết: Qua tra cứu kiểm tra thì xe 36C-134.95 thuộc Công ty TNHH XDTM Hoàng Linh có trụ sở tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Ngày 7/2, lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đã trực tiếp vào phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia và Công an xã Trường Lâm đến làm việc với lãnh đạo Công ty này.

“Trong ngày 8/2, lái xe đầu kéo rơ mooc 36C-134.95 đã đến làm việc. Bước đầu lái xe Tuấn khai là do sức ép công việc phải trao trả hàng hóa không để chậm giờ nên mới xảy ra sự việc trên”, Trung tá Giang nói.

Đội CSGT TP Thanh Hóa đã lập biên bản vi phạm đối với xe 36C-134.95 với các lỗi vi phạm: Điều khiển xe vận chuyển hàng hóa trên xe không chằng buộc chắc chắn; Chống đối hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và lùi xe trên đường 1 chiều.

Tuy nhiên, dư luận đang băn khoăn và đặt ra câu hỏi liệu chiếc xe đầu kéo rơ mooc này có được chở máy xúc trên xe khi tham giao thông vì đối với loại "hàng hóa đặc biệt" này cần có sự cho phép của cơ quan chức năng?!.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

>>> Xem them vi deo: