Thót tim vì vượt đèn đỏ

08/11/2018 10:56

Bỗng “rầm”, chiếc xe máy va chạm với một chiếc xe tải đang băng qua đường...

Thót tim vì vượt đèn đỏ 1

Người tham gia giao thông vô tư vượt đèn đỏ bất chấp hiểm nguy đang rập rình. (Ảnh minh họa)

Tại ngã tư trên đường Mai Chí Thọ giao với đường Nguyễn Thị Định (Q.2, TP HCM) vừa xảy ra một vụ va chạm khiến người đi đường phải thót tim. 

Đây là tuyến đường có nhiều làn xe, trong đó có một làn xe hỗn hợp đi chung của xe máy với ô tô. Vì chiều ngang của đường khá rộng, nên thường xuyên xuất hiện tình trạng các phương tiện cố vượt đèn đỏ, tranh thủ khi phương tiện ở hướng đường kia chưa xuất phát.

Buổi trưa, lượng phương tiện trên đường Mai Chí Thọ không quá đông. Lúc này đèn tín hiệu đã chuyển sang màu xanh, các phương tiện trên đường Mai Chí Thọ đã bắt đầu xuất phát. Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy xuất phát cùng một lúc với hai chiếc xe khách ở phía bên trái. Khi đã qua vạch xuất phát, chiếc xe máy tăng tốc lao về phía trước.

Bỗng “rầm”, chiếc xe máy va chạm với một chiếc xe tải đang băng qua đường. Bánh trước của xe tải đâm thẳng vào bên trái của xe máy khiến người đàn ông ngã xuống đường. Rất may là tài xế xe tải đã thắng lại kịp nên bánh trước của xe tải chưa cán qua xe máy, người đàn ông cũng không bị thương và liền đứng dậy.

Quan sát lại camera hành trình cho thấy, người điều khiển xe máy đã đi đúng luật, khi đèn tín hiệu chuyển qua màu xanh thì người đi xe máy mới xuất phát. Từ vạch xuất phát đến điểm xảy ra va chạm nằm trong khoảng thời gian 10 giây. Điều này cho thấy, tài xế xe tải đã cố tình vượt đèn đỏ, nhưng do đường quá rộng nên không vượt qua hết đường trước khi xe trên đường Mai Chí Thọ xuất phát. Người điều khiển xe máy lưu thông phía bên phải hai chiếc xe khách, bị che khuất tầm nhìn nên không quan sát thấy chiếc xe tải đang băng ngang phía trước. Vì vậy, khi tăng tốc nên đã va chạm vào xe tải.

Vụ tai nạn không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng cũng khiến những ai chứng kiến phải một phen thót tim. Điều này một lần nữa cho thấy, những tình huống vượt đèn đỏ là rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Phan Tư