Thu hồi phù hiệu 12 xe của nhà xe gây tai nạn tại Bắc Giang

15/12/2014 17:22

Bộ GTVT vừa có kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô của Công ty liên doanh vận tải ô tô Sơn Đức. 

Theo Kết luận thanh tra số 15838 do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký, trong năm nay, công ty này đã để xảy ra hai vụ TNGT. Trong đó, một vụ xảy ra ngày 9/7 tại Bắc Giang làm 7 người bị thương và một vụ xảy ra ngày 29/11 tại Nghệ An làm 1 người chết và 19 người bị thương. 

Nguyên nhân hai vụ tai nạn trên vẫn đang được cơ quan công an điều tra và chưa có kết luận chính thức. Cũng theo kết luận thanh tra, hầu hết các hợp đồng vận chuyển hành khách trong các tháng 9, 10 và 11 của công ty này còn thiếu các thông tin về hành trình chạy xe chiều đi và về. Tình trạng vi phạm về thời gian lái xe, vi phạm tốc độ xe nhiều. 

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Công ty Sơn Đức khẩn trương khắc phục các tồn tại, xây dựng quy chế xử lý nghiêm các lái xe vi phạm; Bổ sung đầy đủ các nội dung về hành trình chạy xe chiều đi và về; Điều chỉnh mẫu danh sách hành khách theo đúng quy định tại Thông tư 18.

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Lạng Sơn tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm về tốc độ và ra quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với các phương tiện vi phạm về thời gian lái xe và vi phạm tốc độ đã nêu ở trên.

Thiện Anh