Thủ tướng biểu dương việc chữa cháy xe chở khách trên đèo Hải Vân

15/02/2018 14:28

Một chiếc xe chở 29 khách cháy rụi trên đèo Hải Vân nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy.

thủ tướng biểu dương việc chữa cháy xe chở khách trên đèo hải vân

Hiện trường lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận khống chế đám cháy từ chiếc xe khách trên đèo Hải Vân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa biểu dương UBND thành phố Đà Nẵng, quận Liên Chiểu và các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã kịp thời chỉ đạo, xử lý kịp thời vụ cháy xe chở 29 khách trên đèo Hải Vân, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của du khách. 

Trước đó, khoảng 11h ngày 15/2 (tức 30 Tết), xe khách 39 chỗ BKS 43B - 025.31 do tài xế Lê Thanh Quốc (SN 1984) điều khiển chở theo 29 hành khách nước ngoài hành trình từ Hội An đi Huế.

Khi đang lên đèo Hải Vân thì bất ngờ phát hỏa, bốc cháy ngùn ngụt. Rất may các hành khách trên xe cùng tài xế, phụ xe kịp thời thoát khỏi vụ cháy nên không có thiệt hại về người.

UBND thành phố Đà Nẵng ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc đã chỉ  đạo lực lượng chức năng của thành phố và quận Liên Chiểu đã kịp thời tiếp cận, xử lý vụ việc, không để xảy ra cháy lan rộng ra khu vực rừng trên đèo. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng bố trí phương tiện khác để chở du khách tiếp tục hành trình

Hoài Vũ