Thừa Thiên Huế: Chủ động vận tải phục vụ cao điểm Tết

27/01/2016 16:13

Sáng nay (27/1), Công ty CP Bến xe Huế phối hợp với Sở GTVT tổ chức lễ ra quân phục vụ vận tải Tết.

Thừa Thiên Huế: Chủ động vận tải phục vụ cao điểm Tết 1
Ông Võ Văn Tươi, Phó Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động kế hoạch đợt cao điểm về vận tải và trật tự ATGT phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo dự kiến, trong khoảng 20 ngày trước và sau Tết, lượng khách liên tỉnh tại các bến xe trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tăng khoảng 10% so với năm ngoái. Ông Võ Văn Tươi, Phó Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng tối đa năng lực vận tải, không đưa các phương tiện không đảm bảo ATKT vào khai thác.

Đồng thời chỉ đạo đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tuân thủ các quy định của pháp luật về vận tải, đảm bảo trật tự ATGT, thực hiện đúng hành trình, lịch trình, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, không thu tiền cao hơn giá cước đã đăng ký… nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân. “Đừng chỉ vì một vài giây lơ đãng, không làm chủ được mình mà để lại hậu quả nặng nề cho bản thân và gia đình, xã hội”, ông Tươi nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế: Chủ động vận tải phục vụ cao điểm Tết 2
Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết sẽ cho tăng cường khoảng 30 xe mỗi tuyến/ngày để phục vụ hành khách về quê đón Tết.

Ông Phạm Xuân Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Bến xe Huế cho biết các đơn vị đảm bảo số lượng phương tiện hoạt động hàng ngày tại các bến xe theo biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; bố trí phương tiện dự phòng phục vụ giải tỏa hành khách khi có điều động của Ban chỉ đạo phục vụ vận tải Tết.

Bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, đặc biệt là các tuyến đường dài, đảm bảo thời gian làm việc của lái xe không vượt quá 4 giờ và tổng thời gian làm việc trong ngày không vượt quá 10 giờ....

Thừa Thiên Huế: Chủ động vận tải phục vụ cao điểm Tết 3
Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty CP Xe khách Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Thừa Thiên - Huế cho biết các đơn vị vận tải sẽ nghiêm túc thực hiện kế hoạch đợt cao điểm về vận tải và trật tự ATGT phục vụ Tết Bính Thân 2016.

Bến xe sẽ tổ chức bán vé phục vụ hành khách từ 4h30 đến 18h hằng ngày, bắt đầu từ ngày 29/1 đến hết ngày 27/2; niêm yết công khai giá vé Tết, chất lượng phục vụ tại phòng vé của bến xe.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho hành khách và phương tiện tại các bến xe; ngăn chặn, xử lý kịp thời xe chở quá khách, chạy không đúng tuyến, sang nhượng khách, đậu đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định…

Thừa Thiên Huế: Chủ động vận tải phục vụ cao điểm Tết 4
Các lực lượng chức năng ra quân thực hiện kế hoạch đợt cao điểm về vận tải và trật tự ATGT phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Tại lễ phát động, các bến xe khách và các doanh nghiệp vận tải cũng đã ký cam kết đảm bảo 100% khách đến các bến xe hằng ngày trong những ngày cao điểm Tết đều có đủ xe phục vụ vận chuyển về quê đón Tết.

Các lái xe cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định về vận chuyển khách, kiểm tra bảo đảm an toàn của xe trước khi xuất bến, thu cước theo đúng quy định, thực hiện đúng hành trình, lịch trình, đúng tuyến, không chở quá tải, không sang bán khách, đặc biệt là không uống rượu bia trước khi lái xe…

Duy Lợi