Thừa Thiên - Huế: Cứ tắc đường là thả cửa cho xe chạy

04/08/2014 09:17

Xe tải trọng "khủng" vẫn ngang nhiên qua trạm kiểm tra tải trọng xe đặt tại Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) bất chấp sự có mặt của lực lượng chức năng.

Thừa Thiên - Huế: Cứ tắc đường là thả cửa cho xe chạy 1
Hàng loạt xe “án binh” để tạo áp lực khiến lực lượng chức năng “thả cửa” cho đi qua trạm cân

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, tình trạng các đoàn xe “án binh” tại khu vực hai đầu trạm cân Phú Bài vẫn diễn ra khá phổ biến. Từ 22 - 24h hàng ngày, sau khi “nằm phục”, các xe đồng loạt nổ máy và nối đuôi nhau qua trạm cân mà không hề bị bất cứ một sự cản trở nào của lực lượng chức năng. Về vấn đề này, Thanh tra Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng CSGT có chỉ đạo… miệng là nếu như tắc đường là cho xe chạy qua mà không đưa vào trạm cân kiểm tra vì phải đảm bảo ATGT… (!?).


“Cứ một lần như vậy là cả trăm xe chạy qua trạm cân chẳng khác nào “vỡ trận”. Có đêm “vỡ trận” đến hai lần. Trạm cân mới được chuyển về hơn một tuần, nhưng bây giờ đã thành quy luật là các xe cứ đợi nhau dừng đỗ trên đường gây sức ép là được… thả cửa cho đi qua”- vị này cho biết. Khi được hỏi tại sao không có lực lượng xử lý những xe cố tình “án binh” này, ông Võ Hoài Nam - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng chức năng tại trạm cân không đủ để bố trí tuần lưu xử lý xe ô tô đậu đỗ né trạm cân.

Bùi Duy