Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo ANTT, ATGT tại các trạm thu phí BOT

31/01/2018 18:53

Ngày 31/1, tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết vừa chỉ đạo triển khai bảo đảm ANTT, ATGT tại các trạm thu phí BOT...

thừa thiên - huế: Đảm bảo antt, atgt tại các trạm thu phí bot

Tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa ban hành Công văn số 619/UBND-GT yêu cầu triển khai công tác bảo đảm ANTT, ATGT, giải quyết ùn tắc tại các trạm thu phí BOT trên địa bàn

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT và Công ty TNHH Trùng Phương xây dựng phương án xử lý cụ thể các tình huống tại các trạm thu giá BOT trên địa bàn tỉnh theo Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ trì, phối hợp với Công an, UBND TX Hương Thủy và huyện Phú Lộc rà soát, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng các trường hợp có đơn thư kiến nghị, phản ánh liên quan đến trạm thu phí dịch vụ đường bộ; tập trung chỉ đạo xử lý, giải quyết kịp thời, dứt điểm từng vụ việc, đảm bảo ANTT, ATGT, chống ùn tắc giao thông QL1, đặc biệt là đoạn qua các hầm, trạm thu phí. Chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi, nắm rõ tình hình hoạt động tại các trạm thu giá dịch vụ; tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình, thủ tục giải quyết các tình huống phức tạp có thể xảy ra để lực lượng thực thi công vụ tại các trạm biết, vận hành, chấp hành theo quy định. Thường xuyên báo cáo các trường hợp khó khăn, phức tạp, vượt thẩm quyền về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng yêu cầu UBND TX Hương Thủy và huyện Phú Lộc tổ chức theo dõi, nắm rõ tình hình tiếp nhận và xử lý chặt chẽ, đúng quy trình đối với các trường hợp có đơn thư kiến nghị, phản ánh. Tổ chức tuyên truyền, giải thích các chế độ, chính sách liên quan đến giá dịch vụ sử dụng đường bộ để người dân hiểu, chấp hành theo quy định.

Khoanh vùng, đưa vào diện quản lý, giám sát đặc biệt đối với các trường hợp đã từng hoặc có dấu hiệu gây rối, kích động, có khả năng ảnh hưởng đến ANTT, ATGT và xã hội; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tái phạm theo đúng quy định pháp luật... Chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các lực lượng Công an tỉnh và các nhà đầu tư để thống nhất quy chế phối hợp trong việc trao đổi, cung cấp thông tin, xử lý kiến nghị phản ánh của người dân; đảm bảo ANTT, ATGT, chống ùn tắc giao thông QL1 đoạn qua trạm thu phí và khu vực.

Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT, Công ty TNHH Trùng Phương đầu tư, lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị, camera giám sát để thu thập và lưu trữ hình ảnh, dữ liệu các xe lưu thông qua trạm thu phí và qua các hầm; đảm bảo điều kiện, cơ sở sở pháp lý để lực lượng chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, điều tra, xử lý vi phạm khi có yêu cầu. Phối hợp với Công an, chính quyền địa phương trong việc cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến kiến nghị, phản ánh của người tham gia giao thông; thực hiện công tác đảm bảo ANTT, ATGT khu vực trạm thu phí.  

Ban QLDA 85, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả chủ động kiểm tra và thực hiện nghiêm giải pháp đảm bảo giao thông, ATGT, chống ùn tắc giao thông trong quá trình thi công dự án mở rộng hầm Hải Vân; có phương án liên lạc, thông tin, hỗ trợ kịp thời trong tình huống phát sinh sự cố, gây ùn tắc giao thông tại trạm thu phí Bắc hầm Hải Vân và QL1. Phối hợp với Công an, UBND cấp huyện của tỉnh Thừa Thiên- Huế và TP Đà Nẵng, Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT xây dựng và thực hiện quy chế phối hợp trong việc cung cấp thông tin liên quan đến tình hình ANTT, ATGT; đảm bảo giải quyết tốt các tình huống phát sinh, khi xảy ra ùn ứ, ùn tắc giao thông kéo dài trong khu vực và hai đầu hầm.

Duy Lợi