Thượng úy CSGT Bắc Giang để tài xế chống đẩy bị hạ thi đua tháng

31/03/2020 08:16

​​​​​​​Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã quyết định hạ thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đơn vị đối với một Thượng úy CSGT.

Thượng úy CSGT Bắc Giang để tài xế chống đẩy bị hạ thi đua tháng 1
Các tài xế vi phạm giao thông bị CSGT Bắc Giang phạt chống đẩy trên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã họp xem xét kỷ luật và thống nhất hình thức xử lý đối với tổ công tác CSGT để các tài xế chống đẩy khi vi phạm giao thông.

Theo đó, người được xác định đã đồng ý để các tài xế chống đẩy trên đường, chứng minh sức khỏe là Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh.

Qua xem xét bản tường trình cũng như các tình tiết liên quan trong vụ việc, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã đưa ra hình thức xử lý: Hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đơn vị, đồng thời quán triệt rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị đối với Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh.

Trước đó, vụ việc xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang sáng 28/3, đoạn qua Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Vụ việc đã được người dân quay clip đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận chú ý.

Sau khi được lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, các tài xế có đề nghị gửi cán bộ ít tiền với mong muốn bỏ qua lỗi vi phạm của họ.

Các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp rất hay tắc nên đã quyết định dừng trên đường cao tốc để chủ xe (là những người nước ngoài) vào khu công nghiệp làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, cán bộ CSGT đã từ chối nhận tiền và tiếp tục yêu cầu các tài xế nói trên di chuyển.

Vì thấy những người vừa xuống xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ làm nhiệm vụ đã hỏi các tài xế không sợ bị nhiễm Covid-19 khi đang dịch bệnh phức tạp, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình.

Tổ công tác đã đồng ý cho họ tự chống đẩy. Do thấy các tài xế đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, cán bộ phòng CSGT đã xử lý bằng hình thức nhắc nhở và yêu cầu không tái diễn lỗi vi phạm. Các lái xe rất vui vẻ, hứa lần sau sẽ không tái phạm.

Hồng Nguyên