Thượng úy CSGT Đà Nẵng bị tông khi đang làm nhiệm vụ tại điểm dừng xe buýt?

02/08/2019 19:50

Đang làm nhiệm vụ gần nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ- Trưng Nữ Vương (Đà Nẵng), một thượng úy CSGT bị người vi phạm tông xe chấn thương.

Thượng úy CSGT Đà Nẵng bị tông khi đang làm nhiệm vụ tại điểm dừng xe buýt? 1
Đối tượng điều khiển xe tông CSGT khi Tổ công tác đang làm nhiệm vụ gần nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Trưng Nữ Vương

Chiều 2/8, Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) cho biết đang xem xét chuyển hồ sơ để xử lý một trường hợp có hành vi vi phạm Luật GTĐB và lái xe tông trọng thương chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Tổ công tác của Đội CSGT Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ cách nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Trưng Nữ Vương (phường Hòa Thuận Tây) phát hiện nam thanh niên điều khiển xe tay ga có dấu hiệu vi phạm luật ATGT nên ra hiệu dừng xe. Lúc này, trên xe máy có chở thêm 1 người phụ nữ.

Tuy nhiên, vừa mới cho xe tấp vào lề đường thì nam thanh niên bất ngờ tăng ga lái xe bỏ chạy. Thấy vậy, một thượng úy CSGT ra chặn xe, nhưng nam thanh niên này vẫn tăng ga tông thẳng làm thượng úy CSGT ngã xuống đường, chấn thương ở chân.

Nhờ sự hỗ trợ của các chiến sĩ CSGT khác, nên Tổ công tác đã giữ được phương tiện và đôi nam nữ đưa về công an phường Hòa Thuận Tây lập hồ sơ, xử lý.

Thượng úy CSGT Đà Nẵng bị tông khi đang làm nhiệm vụ tại điểm dừng xe buýt? 2
Vị trí xảy ra sự việc trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ

Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu cho hay: Công an quận Hải Châu đang xem xét xử lý đối tượng có hành vi vi phạm luật ATGT và không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Theo thông tin phóng viên ghi nhận, vị trí xảy ra vụ việc ngay tại điểm dừng xe buýt và đây là vị trí mà Tổ công tác CSGT – Công an quận Hải Châu thường xuyên đứng làm nhiệm vụ.

Trao đổi về vấn đề này, Đại tá Trần Phước Hương cho biết là chưa nắm được việc này và sẽ cho kiểm tra, xác minh lại thông tin Tổ công tác CSGT có thực hiện nhiệm vụ ngay tại nhà chờ và điểm dừng xe buýt công cộng hay không.

Theo quy định thì các loại phương tiện và người đi bộ không được dừng, đỗ trong phạm vi kẻ vạch và trong khoảng cách 15m từ vị trí vạch về hai phía theo phương dọc đường.

Đại Thắng