Thượng úy CSGT kể phút bắt cướp

31/10/2017 13:18

Tôi phát hiện một đối tượng nam giới tầm 40 tuổi đi dép lê đang bỏ chạy, nhìn giống kẻ nghiện hút...

thượng úy csgt kể phút bắt cướp

Thượng úy Nguyễn Hoàng Long

Đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, nhưng khi thấy đối tượng cướp xe đạp bỏ chạy, Thượng úy Nguyễn Hoàng Long, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP Hải Phòng lập tức truy đuổi và bắt giữ được tên cướp.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Long kể: “Khoảng 6h40 ngày 10/10, tôi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư Hồ Sen thuộc địa phận phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng thì thấy tiếng hô “Cướp! Cướp!”. Tôi phát hiện một đối tượng nam giới tầm 40 tuổi, mặc quần áo đen, đi dép lê đang bỏ chạy, nhìn giống kẻ nghiện hút mà trước đó một số người dân quanh đấy cho biết người này có khả năng bị AIDS và thường giấu xi-lanh trong người để chống trả khi bị truy đuổi”.

Tên cướp liều lĩnh bỏ chạy nhưng khi đến trước cửa số nhà 92 Mê Linh thì bị Thượng úy Long và một số người dân bắt giữ, có người dân đã lao vào đánh đối tượng, nên Thượng úy Long phải can ngăn và khống chế, đưa về trước cửa số nhà 4D Hồ Sen để xác minh. Lúc đó, có đầy đủ nhân chứng, người dân và cháu bé bị cướp xe đạp xác nhận đối tượng cướp xe. Thượng úy Long hướng dẫn cháu bé gọi điện thoại cho người thân, sau đó mẹ cháu đã đến hiện trường. Thượng úy đã bàn giao đối tượng, tang vật cho Công an phường Trại Cau, quận Lê Chân xử lý.

Tại trụ sở công an, đối tượng khai tên Lê Minh Tuấn (SN 1980, trú tại số 3/10 phố Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng), do không có tiền mua ma túy nên đi cướp xe đạp của cháu Nguyễn Phương Thảo (SN 2007, trú tại phố Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân). 

Thượng úy Nguyễn Hoàng Long về Đội CSGT số 1 công tác được gần hai năm. Trong quá trình công tác, anh đã không ít lần tham gia truy bắt các đối tượng trộm cắp. Đầu năm 2017, khi thực hiện nhiệm vụ TTKS, anh cùng đồng đội đã phối hợp với Công an phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền tham gia truy bắt hai đối tượng trộm cướp điện thoại. Các đối tượng này sau đó đã được bàn giao cho Công an quận Ngô Quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Đạt