Tiềm ẩn nguy cơ TNGT tại ngã 6 thị xã Thái Hòa

26/05/2020 13:32

Tại các nút giao này không có biển cảnh báo, gờ giảm tốc, trong khi đó các dòng phương tiện chạy trên QL48 đều đi với tốc độ cao...

Tiềm ẩn nguy cơ TNGT tại ngã 6 thị xã Thái Hòa 1
Thiếu biển báo, gờ giảm tốc, khu vực ngã 6 thị xã Thái Hòa luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột giữa các phương tiện, dẫn đến TNGT

Sáng 19/5, PV Báo Giao thông “mục sở thị” tại Km 35 trên QL48 đoạn qua ngã 6, thuộc khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), ghi nhận tại đây có rất nhiều đường nhánh đấu nối với QL48, bị che khuất tầm nhìn bởi các biển quảng cáo, nhà cao tầng. Tại các nút giao này không có biển cảnh báo, gờ giảm tốc, trong khi đó các dòng phương tiện chạy trên QL48 đều đi với tốc độ cao, các xe tải hạng nặng chạy nhiều dễ gây xung đột.

Anh Nguyễn Văn Nam (trú phường Hòa Hiếu) cho biết: QL48 đoạn qua thị xã Thái Hòa bị che khuất tầm nhìn bởi nhà cao tầng ở hai bên đường. Trong khi đó, ở vị trí này có 6 ngã rẽ về các hướng nhưng không có đèn tín hiệu giao thông. Nhất là lúc tan tầm, học sinh rời trường, người dân đi lại buôn bán khiến mật độ phương tiện tăng cao, TNGT xảy ra liên tục.

Theo thống kê của địa phương, từ đầu năm 2018 đến nay, tại Km 35 trên QL48 xảy ra 4 vụ TNGT làm 4 người tử vong, cùng với đó là 5 vụ va chạm giao thông khác gây hư hỏng phương tiện và tài sản của người tham gia giao thông.

Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an thị xã Thái Hòa cho biết: Đoạn đường này có nhiều đường nhánh đấu nối ra QL48 nhưng lại bị che khuất tầm nhìn. Trong khi đó, các dòng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất đông và luôn chạy với tốc độ cao dễ dẫn đến TNGT. Để giảm thiểu tai nạn, lực lượng CSGT thị xã Thái Hòa đã tăng cường TTKS, xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, phóng nhanh vượt ẩu, không đội MBH.

“Ban ATGT tỉnh cần nghiên cứu lắp biển báo, đèn tín hiệu, gờ giảm tốc, đèn chiếu sáng để người dân có thể quan sát”, Trung tá Tuấn nói.

Liên quan tới vấn đề này, ông Võ Minh Đức, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết, tại vị trí Km 35 có nhiều đường nhánh đấu nối ra QL48 bị che khuất tầm nhìn. Sau khi đi kiểm tra, Ban đã lập tờ trình đề xuất Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức lại giao thông, mở rộng góc cua tại các điểm giao cắt, lắp bổ sung đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc, biển báo, vạch sơn để phòng ngừa TNGT.

“Sau khi Ban ATGT tỉnh Nghệ An gửi đề xuất, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam đã lập đoàn kiểm tra, đồng thời có văn bản chấp thuận sẽ bố trí kinh phí thực hiện trong năm 2020”, ông Đức nói.

Thủy Tiên