Tiền Giang: Bến đò không phép “vô tư” đưa đón khách

16/09/2016 18:25

Bến đò không phép nhồi nhét khách, "vô tư" hoạt động nhiều tháng nay có phải do cơ quan chức năng ngó lơ?

tiền giang: bến đò không phép “vô tư” đưa đón khách

Bến đò không phép "vô tư" nhồi nhét, đưa rước khách ngang sông Chợ Gạo (Ảnh: Mai Huyên chụp sáng 17/8)

Ngày 16/9, ông Nguyễn Thành Công, Phó giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết: Sở GTVT tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Chợ Gạo tổ chức cuộc họp để xử lý chủ bến đò Quơn Long – Bình Phục Nhứt (qua sông Chợ Gạo) hoạt động không phép, vi phạm Luật giao thông đường thủy.

Tại cuộc họp, đại diện Sở GTVT Tiền Giang yêu cầu chủ khai thác bến đò này phải có phép mới được tiếp tục đưa khách sang sông. Nếu sau cuộc hợp 10 ngày, chủ bến đò này vẫn không có giấy phép hoạt động thì TTGT sẽ phạt theo Thông tư 132 và sẽ có xử lý tiếp theo. Theo lời ông Công, Sở GTVT tỉnh chỉ mới cấp phép cho UBND xã Quơn Long. Trong khi đó, đã nhiều tháng qua, chủ bến đò này không có giấy phép hoạt động vẫn “bình chân như vại”, mỗi ngày đưa hàng nghìn lượt khách sang sông.

tiền giang: bến đò không phép “vô tư” đưa đón khách

Tuyến sông Chợ Gạo có tàu thuyền lưu thông đông đúc

Trước đó, ngày 22/3, Chi cục ĐTNĐ phía Nam đã có Công văn số 414/CCĐTNĐPN gửi Sở GTVT Tiền Giang về việc phối hợp đình chỉ hoạt động bến đò Quơn Long qua sông Chợ Gạo. Ngày 26/11/2015, Chi cục ĐTNĐ phía Nam đã ban hành Quyết định số 86/QĐ – XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Hoàng Dễ, đại diện cho bến dò Quơn Long.

Ngày 17/8, PV Báo Giao thông đi thực tế tại bến đò này và chứng kiến, chủ đò thường xuyên chở quá tải, không cho hành khách mặc áo phao. Thậm chí, mũi đò cũng được tận dụng để nhồi nhét khách. Đáng nói hơn, hiện mật độ phương tiện qua lại trên sông Chợ Gạo đang ngày càng gia tăng cao, trong đó có nhiều tàu hàng, sà lan sức chở lớn lưu thông trên tuyến… chỉ cần một sơ xuất nhỏ là hậu quả sẽ khôn lường. PV đã phản ánh vấn đề này với lãnh đạo Sở GTVT Tiền Giang và nhận được câu trả lời: Sở sẽ sớm tổ chức cuộc họp với huyện để xử lý dứt điểm vụ việc này.

tiền giang: bến đò không phép “vô tư” đưa đón khách

Mỗi ngày có hàng nghìn người dân và đông đảo học sinh qua đò không phép Quơn Long - Bình Phục Nhứt trong tình trạng mất an toàn

Báo Giao thông cũng đã nhiều lần phản ánh về nguy cơ mất an toàn tại bền đò này, nhưng đến nay Sở GTVT tỉnh và huyện Chợ Gạo vẫn chưa xử lý dứt điểm và chủ đò thì vẫn “thi gan” với chính quyền, dai dẳng vi phạm Luật giao thông đường thủy.

Mai Huyên