Tiền Giang: Số người chết do TNGT giảm, số người bị thương tăng

04/05/2020 15:38

Trong 4 ngày nghỉ lễ, TNGT trên địa bàn giảm về số người chết, tăng số người bị thương, không xảy ra TNGT đường thủy.

Tiền Giang: Số người chết do TNGT giảm, số người bị thương tăng 1
Tiền Giang, trong 4 ngày nghỉ Lễ số vụ TNGT không tăng không giảm, số người chết 100%

Sáng 4/5, ông Nguyễn Văn Vũ, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho biết, trong 4 ngày nghỉ vừa qua, TNGT trên địa bàn giảm về số người chết, tăng số người bị thương, không xảy ra TNGT đường thủy.

Cụ thể, số vụ TNGT xảy ra 3 vụ, không có người chết, số người bị thương tăng 1 người, đặc biệt không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiệm trọng. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ không tăng không giảm, số người chết giảm 100%, người bị thương tăng trên 33%.

Cũng theo ông Vũ, trong đợt nghỉ lễ này dù lưu lượng phương tiện tăng cao, nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, kéo dài. Tuy nhiên, do lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao đột biến trong dịp Lễ, đồng thời một số công trình đang thi công sửa chữa nên phương tiện lưu thông chậm tại một số địa điểm nóng về giao thông như: cầu Sao, cầu Mỹ Quý, Rượu, Nhị Mỹ, ngã tư Đồng Tâm, ngã tư Lương Phú, vòng xoay Thân Cửu Nghĩa (QL1) và cầu Rạch Miễu (QL60)…

Theo ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty BOT Rạch Miễu, dù lượng phương tiện tăng cao nhưng cầu Rạch Miễu không xảy ra ùn tắc giao thông. Điều đó, cho thấy lực lượng CSGT, TTGT Bến Tre, Tiền Giang thực hiện có hiệu quả kế hoạch điều tiết giao thông cầu Rạch Miễu trong những ngày nghỉ lễ.

Tuy nhiên, theo ông Vũ, trong đợt nghỉ lễ năm nay nổi lên trình trạng đua xe trái phép gây mất trật tự, ATGT, đặc biệt gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chỉ trong 2 ngày (1 và 2/5), lực lượng CSGT cùng các lực lượng chức năng đã phát hiện bắt 3 vụ đua xe trái phép trên QL1, QL30, tạm giữ gần 40 mô tô, xe máy và 35 đối tượng.

Điều đáng nói, các đối tượng đua xe trái phép rất manh động, sẵn sàng chống đối lực lượng làm nhiệm vụ khi bị vây bắt. Đã có trường hợp đối tượng đua xe trái phép tông xe vào lực lượng CSGT làm một thiếu tá bị gãy chân, xuất huyết não…đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Hải Đường