Tiền Giang: Tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

18/11/2017 06:36

Ban ATGT tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017.

tiền giang: tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tngt

Trao quà cho các gia đình nạn nhân do TNGT. Anh: Hải Đường 

Tối 17/11, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017.

Tại lễ cầu siêu, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2017, TNGT trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 337 vụ tai nạn giao thông, làm chết 226 người và bị thương 200 người. Trung bình hàng tháng có hơn 20 người chết vì TNGT và có 25 người bị thương tật suốt đời… Nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn...

Cũng theo ông Hưởng, đây là lần đầu tiên tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội nói chung, trên địa bàn tỉnh nói riêng về thảm họa TNGT. Nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật TTATGT, phòng tránh TNGT… Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm từ 5% đến 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT năm 2017.

Ông Hưởng kêu gọi các địa phương, đơn vị tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT. Đồng thời chung tay giúp đỡ, chia sẽ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao 9 phần qua cho các gia đình đặc biệt khó khăn do TNGT, tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Được biết, trong đợt này Ban ATGT các huyện, thị xã, TP.Mỹ Tho đã thăm hỏi, tặng quà cho 22 trường hợp TNGT với số tiền gần 15 triệu đồng.

Hải Đường