"Tiếng thét từ cõi âm" đạt giải nhất cuộc thi Thính giả với ATGT

11/12/2019 14:26

Ám ảnh về tình hình TNGT hiện nay, tác giả Nguyễn Trung Trực đã sáng tác nhiều tác phẩm về an toàn giao thông...

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải cuộc thi "Thính giả với ATGT"

Giải nhất cuộc thi “Thính giả với ATGT” được trao cho ông Nguyễn Trung Trực, 60 tuổi, sống tại TP.HCM với tác phẩm: “Tiếng thét từ cõi âm” lấy bối cảnh thực - mơ - thực. Đây là nội dung nằm trong lễ tổng kết chương trình “Đi an toàn - về hạnh phúc” tổ chức sáng 11/12, do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp với Ban ATGT TP.HCM tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM nhận định, lĩnh vực tuyên truyền ATGT hết sức quan trọng đối với thành phố, bởi thống kê cho thấy tới 90% TNGT là do ý thức của người tham gia giao thông. Muốn chuyển đổi ý thức của người tham gia giao thông cần phải tuyên truyền, đặc biệt là các bác tài thường xuyên lái xe trên đường và theo dõi kênh Giao thông đô thị. Thông qua những câu chuyện xúc động về ATGT, TNGT sẽ tác động mạnh mẽ đến các lái xe, góp phần nâng cao ý thức của các tài xế khi tham gia giao thông.

Giải nhất cuộc thi “Thính giả với ATGT” được trao cho ông Nguyễn Trung Trực, 60 tuổi, sống tại TP.HCM với tác phẩm: “Tiếng thét từ cõi âm” lấy bối cảnh thực - mơ - thực.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông sau khi đạt giải nhất, ông Trực cho biết: "Tôi tham gia sáng tác với đài đã nhiều năm, tôi rất ám ảnh về tình hình TNGT hiện nay nên đã sáng tác nhiều tác phẩm về an toàn giao thông. Năm nay được giải nhất, tôi rất vui và bất ngờ”.

Ông Nguyễn Trung Trực đạt giải nhất với tác phẩm “Tiếng thét từ cõi âm”

Chương trình “Đi an toàn - Về hạnh phúc” với sự phối hợp thực hiện của Kênh Giao thông đô thị (VOH) cùng Ban ATGT TP.HCM từ năm 2015, phát sóng 6 ngày/tuần, từ 17h đến 17h30 phút trên sóng FM 95.6Mhz - VOH

Năm 2019 là năm thứ 5, VOH tổ chức cuộc thi “Thính giả với an toàn giao thông” với hình thức sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông, chủ đề “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người tham gia giao thông về các hành vi vi phạm luật giao thông và mức xử phạt qua các tình huống được thể hiện gần gũi, sinh động trong các tiểu phẩm giúp các bác tài và thính giả nâng cao ý thức chấp hành nghiêm luật giao thông.

Ban tổ chức đã chọn ra được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho mùa thứ 5 năm 2019. Ngoài ra, chương trình còn trao thêm 3 giải phụ gồm: Giải ấn tượng (tác phẩm ”Tiếng thét từ cõi âm” lấy bối cảnh thực - mơ - thực), giải sáng tạo (tác phẩm ”Phải chi” với hình thức vừa kịch lại xen lẫn những câu hò điệu lý) và giải tác giả cao tuổi nhất (tác giả tham gia thi ở lứa tuổi U80).

Đỗ Loan