Tìm được chủ nhân của chiếc xe máy bị bỏ quên trên vỉa hè

01/03/2020 11:23

Gặp cảnh sát 141 đã tìm được chủ nhân và trao trả chiếc xe máy bỏ quên trên vỉa hè khu vực cổng Đại học Thuỷ Lợi, Hà Nội.

Tìm được chủ nhân của chiếc xe máy bị bỏ quên trên vỉa hè 1
Anh Nam vui mừng nhận lại xe máy của mình tại trụ sở Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Ngày 1/3, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã bàn giao chiếc xe bị mất cho anh Hoàng Anh Nam (SN 1992, ở Nho Quan, Ninh Bình).

Trước đó vào 21h30 ngày 20/2, khi Tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ tại khu vực Tây Sơn – Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội), Trung uý Đặng Tuấn Vũ, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn phát hiện một chiếc xe máy BKS 35N1-204.66 bỏ quên trên vỉa hè khu vực cổng Đại học Thuỷ lợi. Tổ công tác đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo cấp trên và điều tra, tìm kiếm chủ nhân của chiếc xe.

Thông tin ban đầu, chiếc xe của một thanh niên nghỉ chân uống nước tại các quán quanh khu vực, khi thấy Tổ công tác làm nhiệm vụ thì thanh niên này đã bỏ đi. Xác minh tại chỗ, Trung uý Đặng Tuấn Vũ đã phát hiện chiếc xe là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra từ đầu tháng 2/2020.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung uý Vũ đã liên lạc được với anh Hoàng Anh Nam là chủ nhân của chiếc xe. Tại cơ quan công an, anh Nam cho biết ngày 5/2, đến nhà một người bạn chơi thì bị mất xe. Chiếc là tài sản lớn của anh Nam dùng để đi làm hàng ngày.

Trong lúc không hi vọng tìm được tài sản, thì anh Nam nhận được điện thoại của Trung uý Đặng Tuấn Vũ xác minh và sau đó mời đến nhận lại xe. Nhận lại chiếc xe, anh Nam vui mừng cảm ơn Trung uý Vũ và Tổ công tác đã giúp anh tìm lại tài sản đã mất.

Văn Huế